บัญชีผู้ใช้

รหัสผ่านต้องการเป็นสมาชิก
คลิกที่นี่เพื่อสมัครสมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
ขอรหัสผ่านใหม่.

สุ่มภาพจากอัลบั้มภาพวันที่ 19-20 กรกฏาคม วิทยาลัยชุมชนสมุทรสาครได้จัดประชุมสัมนาครูผู้สอนและประชุมเชิงปฏิบัติการทำ มคอ.3

komde
» ทดสอบเขียนเว็บบล๊อกครับ
admin
» เริ่มต้นการเขียนบล๊อก
admin
» ทดสอบระบบสร้างบล๊อก
<<อ่านบล๊อกทั้งหมด>>

15 July 2014
คู่มือการฝึกงาน ประจำภาคเรียน 1/2557
16 February 2012
คู่มือการเขียนโครงการวิชาการฝึกงาน
03 February 2012
แบบสรุปโครงการการเรียนรู้ของครูและนักศึกษาที่ทำกิจกรรมร่วมกับชุมชน
03 February 2012
แบบฟอร์มโครงการเรียนรู้ของครูและนักศึกษาที่ทำกิจกรรมร่วมกับชุมชน
11 January 2012
ระบบนำข่าว RSS ติดที่หน้า website ของท่าน
06 January 2012
ระเบียบการและใบสมัครเรียนภาคการศึกษาที่ 1/2555
17 November 2011
ตารางเรียนสาขาการจัดการทั่วไป
30 June 2011
ตารางเรียนสาขาการปกครองท้องถิ่น
14 December 2010
ตารางเรียนสาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ
14 December 2010
ตารางเรียนสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
<<ดูดาวน์โหลดทั้งหมด>>

วิทยาลัยชุมชนระนอง
วิทยาลัยชุมชนระนอง
เยี่ยมชมแล้ว: 371 ครั้ง

อากาศวันนี้

ราคาน้ำมันวันนี้

บุคคลทั่วไป: 4
สมาชิก:
ไม่มีสมาชิกออนไลน์


สมาชิกที่ลงทะเบียน: 141
สมาชิกใหม่: Pawanrat_Audom

ใช้งานวันนี้: 205
ออนไลน์: 4
ออนไลน์ สูงสุด: 15
สูงสุด ต่อวัน: 3615
เมื่อวาน: 1107
เดือนนี้: 22978
ทั้งหมด: 617524
 • วันแม่
 • พระชนมพรรษาฟ้าชาย
 • ประกาศปฐมนิเทศ
 • รับสมัครนักศึกษาใหม่ 2557
 • แสดงความยินดี
 • ลงทะเบียน 1/2557
 • ตารางสอน 1/2557 รหัส 55..
 • ประกาศรายชื่อผู้สำเร็จการศึกษา 1/2556
 • พรในหลวง2557'
 • อาลัยพระสังฆราช
 • เอกลักษณ์วิทยาลัยชุมชน
สาส์นจากผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาคร
ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาครวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาคร ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความเชื่อมั่นต่อวิทยาลัยและวิทยาลัยขอต้อนรับนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2557 ด้วยความยินดียิ่ง วิทยาลัยจะจัดการศึกษาอย่างมีคุณภาพ เพื่อให้นักศึกษาทุกคน เป็นคนดี คนเก่ง สามารถอยู่ร่วมกันในสังคมได้อย่างราบรื่นและมีความสุข เพื่อจะนำความรู้มาพัฒนาชุมชน พัฒนาจังหวัดสมุทรสาครที่รักของเราให้เจริญก้าวหน้า สืบไป
วันที่ 19-20 กรกฏาคม วิทยาลัยชุมชนสมุทรสาครได้จัดประชุมสัมนาครูผู้สอนและประชุมเชิงปฏิบัติการทำ มคอ.3
ภาพกิจกรรมวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาคร
วันที่ 19-20 กรกฏาคม วิทยาลัยชุมชนสมุทรสาครได้จัดประชุมสัมนาครูผู้สอนและประชุมเชิงปฏิบัติการทำ มคอ.3

IMG_5534.jpg

คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพต่างๆ ในอัลบั้ม
เมื่อ: 23/07/2014 14:23
ภาพในอัลบั้ม: 12

วันศุกร์ที่ 18 กรกฏาคม 2557 ผอ.ได้นำบุคลากรร่วมพิธีเฉลิมพระเกียรติถวายราชสักการะสมเด็จพระศรีนครินทรา

S__7397382.jpg

คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพต่างๆ ในอัลบั้ม
เมื่อ: 22/07/2014 11:10
ภาพในอัลบั้ม: 9

อบรมเชิงปฏบัติการเรื่อง "การสร้างหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ e-book"

DSCF0427.jpg

คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพต่างๆ ในอัลบั้ม
เมื่อ: 15/07/2014 15:10
ภาพในอัลบั้ม: 9

คลิกชมอัลบั้มภาพทั้งหมด
 'ฟองหินเหลือง' หาชมยาก
ไม้ดีมีประโยชน์ : 'ฟองหินเหลือง' หาชมยาก : โดย...นายสวีสอง เมื่อ: Tue, 29 Jul 2014 17:00:41 GMT
 เพาะ 'หลินจือ' เพื่อคนรายได้น้อย
เกษตรกรคนเก่ง : 'หนูแดง จันทร์เต็ม' เพาะ 'หลินจือ' เพื่อคนรายได้น้อย : โดย...สุพิชฌาย์ รัตนะ เมื่อ: Tue, 29 Jul 2014 17:00:23 GMT
 จักสาน 'ผักตบชวาบ้านอ้อย' โอท็อปชัยนาท-รุกโกอินเตอร์
ทำมาหากิน : จักสาน 'ผักตบชวาบ้านอ้อย' โอท็อปชัยนาท-รุกโกอินเตอร์ เมื่อ: Tue, 29 Jul 2014 17:00:08 GMT
 'คลินิกเกษตร' เพื่อเกษตรกร
เส้นทางอาชีพ : 'คลินิกเกษตร' เพื่อเกษตรกร : โดย...สุรัตน์ อัตตะ เมื่อ: Mon, 28 Jul 2014 17:00:42 GMT
 'ทะโล้' ดอกแก้ลมบ้าหมู
ไม้ดีมีประโยชน์ : 'ทะโล้' ดอกแก้ลมบ้าหมู : โดย...นายสวีสอง เมื่อ: Mon, 28 Jul 2014 17:00:38 GMT
ขอขอบคุณข่าว จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่มา:http://www.komchadluek.net/rss/scienceit.xml คลิกอ่านข่าวเกษตร-วิทยาศาสตร์-ไอทีทั้งหมด
 ร้องดีเอสไอสอบทุจริตผลิตยาองค์การเภสัชกรรม

ร้องดีเอสไอสอบทุจริตผลิตยาองค์การเภสัชกรรม การทุจริตก่อสร้างโรงงานผลิตยาย่านรังสิต ถูกตรวจสอบโดยเครือข่าย 8 องค์กรสุขภาพ วันนี้ (22 ก.ค.2557) พวกเขาตัวไปยื่นเรื่องต่อดีเอสไอ ให้ตรวจสอบผู้บริหารขององค์การเภสัชกรรม เมื่อพบข้อมูลว่า องค์การเภสัชกรรมจะจ้างบริษัทที่เสนอราคาสูงและยังเคยถูกยกเลิกสัญญาจ้างไปแล้ว

ตัวแทนเครือข่าย 8 องค์กรด้านสุขภาพ นำเอกสาร หลักฐาน ยื่นต่อ พ.ต.ท.อนุรักษ์ โรจน์นิรันดร์กิจ ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 2 ดีเอสไอ เพื่อตรวจสอบการทำหน้าที่ของ นายแพทย์พิพัฒน์ ยิ่งเสรี อดีตประธานบอร์ดองค์การเภสัชกรรม และนายแพทย์สุวัช เซียศิริวัฒนา ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม ที่ส่อทุจริต ทำให้เกิดความเสียหายต่อรัฐ

โดยเฉพาะกรณีก่อสร้างโรงงานผลิตยารังสิต มูลค่า 512 ล้านบาท ที่เริ่มก่อสร้างในเดือนกันยายน 2552 โดยว่าจ้างกิจการร่วมค้า แอสคอน ทากาซาโก้ แต่ไม่สามารถส่งมอบงานได้ตามกำหนด จึงยกเลิกสัญญาในเดือนพฤษภาคม 2556

จากนั้นได้จัดทำทีโออาร์ จัดหาผู้ว่าจ้างรายใหม่ ซึ่งขั้นตอนนี้เครือข่ายฯ อ้างว่า พบความผิดปกติ เนื่องจากคณะกรรมการกำหนดราคากลางส่วนก่อสร้างที่เหลือไว้ที่กว่า 48 ล้านบาท มี 3 บริษัทที่ยื่นเสนอราคา ในจำนวนนี้พบกิจการร่วมค้าของบริษัทที่เคยถูกยกเลิกสัญญา ในชื่อ บริษัท ไทยทากาซาโก้ จำกัด เข้ายื่นประมูลด้วย แต่เป็น บริษัท แอร์พลัส แอพพลาย จำกัด ที่เสนอราคาต่ำสุด 42 ล้านบาท และได้รับอนุมัติว่าจ้าง

แต่องค์การเภสัชกรรมกลับขอยกเลิกจัดจ้างบริษัทแอร์พลัส แอพพลาย โดยอ้างปรับเปลี่ยนทีโออาร์การรับประกันงานก่อสร้างและพยายามจะจัดจ้าง บริษัท ไทยทากาซาโก้ ที่เสนอราคาสูงกว่า โดยไม่พิจารณาข้อท้วงติงจากหลายหน่วยงาน

เครือข่าย 8 องค์กรสุขภาพ ยังขอให้ ดีเอสไอ เร่งรัดตรวจสอบกรณีโรงงานผลิตวัคซีนไข้หวัดใหญ่ อ.ทับกวาง จ.สระบุรี ที่จนถึงขณะนี้ยังไม่แล้วเสร็จ แม้ที่ผ่านมาจะถูกใช้เป็นเหตุผลปลดนายแพทย์วิฑิต อรรถเวชกุล อดีตผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม แต่ผู้บริหารชุดใหม่กลับไม่เร่งรัดดำเนินการ หลายฝ่ายจึงเป็นห่วงว่า การหยุดชะงักในเรื่องนี้ จะกระทบถึงความมั่นคงทางสุขภาพในอนาคต หากเกิดการระบาดของไข้หวัดใหญ่ และขณะนี้หลายประเทศที่ให้ความร่วมมือได้ขอถอนตัว จากความขัดแย้งดังกล่าว

ล่าสุดเครือข่าย 8 องค์กรสุขภาพ ได้ขอให้สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ หรือ สคร. พิจารณาแต่งตั้งบอร์ดองค์การเภสัชกรรม ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจแห่งเดียวของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเข้ามาแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นทันที โดย สคร. เตรียมนำเรื่องนี้เข้าสู่การพิจารณาในอนุกรรมการ ที่มีหน้าที่เสนอความเห็น และคัดสรรผู้ที่เหมาะสม เข้าทำหน้าที่บอร์ดองค์การเภสัชกรรม เพื่อเสนอคณะรักษาความสงบแห่งชาติ พิจารณาแต่งตั้งต่อไป


 เมื่อ: Tue, 22 Jul 2014 13:40:10 +0000
 องค์กรเพื่อสุขภาพยื่นดีเอสไอตรวจสอบการก่อสร้างโรงงานผลิตยา

องค์กรเพื่อสุขภาพยื่นดีเอสไอตรวจสอบการก่อสร้างโรงงานผลิตยา เครือข่าย 8 องค์กรด้านสุขภาพยื่นหลักฐานต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษให้ตรวจสอบการก่อสร้างโรงงานผลิตยารังสิตที่ส่อเอื้อประโยชน์ให้กับบริษัทเอกชน ขณะที่ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ เตรียมพิจารณารับไว้เป็นคดีพิเศษ หลังพบว่ามีความผิดปกติในวิธีปฏิบัติ

เครือข่าย 8 องค์กรด้านสุขภาพยื่นเอกสารหลักฐานต่อ พ.ต.ท.อนุรักษ์ โรจน์นิรันดร์กิจ ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 2 ดีเอสไอ ให้ตรวจสอบคณะกรรมการองค์การเภสัชกรรม และผู้เกี่ยวข้อง โดยอ้างถึงพฤติกรรมของ นพ.พิพัฒน์ ยิ่งเสรี อดีตประธานบอร์ดองค์การเภสัชกรรม และ นพ.สุวัช เซียศิริวัฒนา ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม ทำให้เกิดความเสียหายต่อรัฐกรณีการก่อสร้างโรงงานผลิตยารังสิตในหลายประเด็น เช่น พบการเอื้อประโยชน์ให้บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง แม้ว่าบริษัทแห่งนี้จะผิดสัญญาการว่าจ้าง จนนำไปสูการยกเลิกสัญญาในฐานะผู้ทิ้งงาน แต่กรรมการจัดจ้าง องค์การเภสัชกรรมยังคงเลือกบริษัทดังกล่าวเข้ามารับงานอีกครั้ง รวมถึงกรณีจัดซื้ออุปกรณ์ เครื่องจักร ราคาแพง แต่ด้วยการก่อสร้างล่าช้า ทำให้อุปกรณ์ต่างๆ เสื่อมสภาพ เพราะไม่ใช้งาน และในเดือนตุลาคมนี้ องค์การเภสัชกรรมยังมีแผนปรับปรุงโรงงานผลิตยา พระราม 6 ทั้งที่โรงงานรังสิตยังมีปัญหา จึงจะส่งผลต่อการผลิตยาในภาพรวม ทำให้ผู้ป่วย และโรงพยาบาลทั่วประเทศเกิดปัญหายาขาด

ส่วนปัญหาก่อสร้างโรงงานผลิตวัคซีนไข้หวัดใหญ่ อ.ทับกวาง จ.สระบุรี ซึ่งเป็นเหตุผลให้ปลด นพ.วิฑิต อรรถเวชกุล อดีตผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม แต่จนถึงขณะนี้เป็นเวลากว่า 1 ปี นพ.สุวัช ยังไม่สามารถเร่งรัดให้การก่อสร้างมีความคืบหน้า โดยตัวแทนเครือข่ายฯ มองว่ากรณีที่ดังกล่าวจำเป็นต้องตรวจสอบอย่างจริงจัง เพราะจะกระทบโดยตรงต่อประชาชนทั้งประเทศที่อยู่ในระบบหลักประกันสุขภาพ

ด้านผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ ดีเอสไอ เตรียมเชิญตัวแทนเครือข่ายมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อประกอบการพิจารณาว่าจะรับเป็นคดีพิเศษหรือไม่ แต่เบื้องต้นเห็นว่าตามข้อมูลที่อ้างถึง พบความผิดปกติในวิธีปฏิบัติหลายขั้นตอน


 เมื่อ: Tue, 22 Jul 2014 07:00:59 +0000
 สัมภาษณ์สด "นพ.ถาวร สกุลพาณิชย์" -ประชาชนร่วมจ่ายค่ารักษาพยาบาล

สัมภาษณ์สด ผอ.สวปก.ยันแนวคิดให้ประชาชนร่วมจ่ายมีอยู่แล้วของทั้ง 3 กองทุนสุขภาพ แต่เป็นแผนระยะยาว และไม่ให้กระทบคนจน โดยใช้เส้นความยากจนเป็นเกณฑ์ พร้อมต้องมีการวางกฎเกณฑ์รองรับให้พร้อมก่อน เช่น ภาษีทางร่วม-เงินออมระยะยาว

เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าการที่ให้ประชาชนซึ่งใช้สิทธิหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าหรือ บัตรทอง ร่วมจ่ายค่ารักษาพยาบาล หรือ โคเพย์ เป็นเพียงประเด็นการหารือระหว่างคสช.กับ กระทรวงสาธารณสุขเท่านั้น โดยยังไม่มีข้อสรุปใดๆ ออกมา อย่างไรก็ตามเมื่อมีกระแสข่าวนี้แพร่ออกมาก็มีเสียงคัดค้านผ่านทางโลกสังคมออนไลน์ทันที ขณะที่บางส่วนก็เห็นด้วยกับความจำเป็นที่ต้องมีการเรียกเก็บเพื่อลดค่าใช้จ่ายภาครัฐและจะได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการรักษาพยาบาลเกินความจำเป็น แต่ก็ควรเป็นอัตราสัดส่วนที่น้อยกว่านี้ หรือไม่ก็ควรจะยกเว้นเก็บคนที่มีฐานะยากจน ดังนั้นเรื่องการของปฏิรูประบบสุขภาพของคนไทยควรจะเป็นทิศทางไหน 3กองทุนสุขภาพที่มีอยู่ ดีเพียงพอหรือไม่ การบริหารจัดการที่ผ่านมามีอะไรต้องแก้ไขปรับปรุง

นพ.ถาวร สกุลพาณิชย์ ผู้อำนวยการสำนักงานวิจัยเพื่อการพัฒนาหลักประกันสุขภาพไทย (หรือ สวปก.) กล่าวว่าถ้าย้อนดู เรื่องนี้เริ่มต้นมาก่อนนพ.สงวน นิตยารัมพงศ์ อดีตเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.)จะมาเป็นผู้ดูแล สปสช. ซึ่งเป็นแนวคิดที่คิดร่วมกันมาจากประชาชนไทย นักวิชาการ และบุคลากรในกระทรวงสาธารณสุข ว่าประเทศไทยควรจะมีหลักประกันสุขภาพครอบคลุมทุกคน ย้อนไปสู่สมัยแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมฉบับที่ 5 ซึ่งนพ.สงวน ก็เป็นหนึ่งในหัวหน้าทีมที่ผลักดันเรื่องนี้มาตั้งแต่ต้น

"เป็นความสุกงอมทางความคิดของประชาชนไทย จนกระทั่งไปอยู่ในแนวคิดของรัฐธรรมนูญ แล้วพรรคการเมืองจึงเข้ามาสนับสนุนภายหลัง ซึ่งในตอนแรกมีการแบ่งสัดส่วนว่าชาวบ้านจะต้องเข้ามารับผิดชอบตัวเองที่จุดไหน สังคมควรจะเข้ามาช่วยแค่ไหน"

นพ.ถาวร กล่าวอีกว่า เรื่องของการร่วมจ่ายมี 2 ลักษณะ คือลักษณะที่ 1 ให้ประชาชนรู้สึกว่ามีความเจ้าของเงินที่จ่ายไป และไม่ใช้เกินความจำเป็น และลักษณะที่ 2 เป็นการร่วมจ่ายในฐานะที่บอกว่าเป็นสัดส่วนที่เจ้าตัว (ประชาชน) จะต้องรับผิดชอบตัวเอง ไม่ใช่ทั้งหมดที่สังคมจะต้องมารับผิดชอบให้ ในความเป็นจริง ตอนเริ่มต้น พรรรคการเมืองที่สนับสนุนแนวคิดนี้ ได้เสนอร่วมจ่าย 30 บาท เพื่อให้ประชาชนไม่ใช้บริการเกินความจำเป็น แล้วก็คิดว่าจะมีการให้จ่ายเป็นคล้ายๆเบี้ยประกัน หรือเงินสมทบเป็นรายเดือน ประมาณเดือนละ 100 บาท แต่ตอนหลังมีการเปลี่ยนนโยบายเอาแค่ จ่าย 30 บาท ทั้งๆที่ ที่จริง แนวคิดการร่วมจ่ายมีตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

อนึ่งหลักเกณฑ์ที่ทำมา มีความต้องการอยู่ 2 เรื่อง เรื่องแรกให้ร่วมจ่ายเพื่อลดไม่ให้ประชาชนใช้บริการเกินความจำเป็น ทุกคนมีความเห็นตรงกันว่าต้องมีบ้าง แต่ต้องไม่เป็นภาระประชาชนมากเกินไป ส่วนที่สองที่บอกว่าจะให้มีเงินเพียงพอมาช่วย ไม่ให้เป็นภาระกับรัฐบาลมากเกินไป

"ที่เคยทำวิจัยมา คนไทยมีรายได้น้อยจำนวนมาก ถ้าเก็บแบบนี้ ประชาชนจะยังรับไม่ได้ เพราะคนจนยังมีเยอะ ดังนั้นเคยคำนวณแล้วว่าเงินที่ได้มาจะไม่ได้มากเท่าไร แต่ระยะยาวถ้าคนไทยรวยขึ้นอาจจะค่อยเป็นค่อยไปที่จะร่วมจ่าย" นพ.ถาวร กล่าว

นพ.ถาวร กล่าวอีกว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องมาช่วยกัน มีคนพยายามทำให้เข้าใจผิดว่า ของฟรี แต่ของฟรีไม่มีในโลก แต่มาจากเงินภาษี ซึ่งก็เป็นเงินของเราอยู่ดี กรณีที่คนมองว่าจ่ายภาษีอยู่แล้ว ทำไมต้องมาจ่ายอีก ก็พูดให้ชัดว่าเป็นวิวาทะของคนที่ต้องจ่ายเงิน 2 ส่วน คือประกันสังคม และทั้งภาษี จึงคิดว่าอาจจะถึงเวลาต้องมาคุยกันใหม่ ว่าจะปรับระบบอย่างไร ทุกๆ กลุ่มจะต้องมาร่วมกันจ่ายโดยตรงไหม ส่วนของภาษีทางร่วมก็ว่ากันไป

ในกลุ่มของหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้ามีการใช้เงิน สถิติที่เราดูคนไทยยังไม่ได้ใช้บริการมากเกินความจำเป็น พอคนเราเดินไม่ค่อยได้ พอเดินได้ก็ต้องการอะไรที่มากขึ้น คนอยากได้คุณภาพที่ดีขึ้น จึงต้องมีการพัฒนาระบบการรักษาพยาบาล ดังนั้นจึงต้องมองว่าเงินจะพอไหมที่จะจัดการเรื่องนี้

ทั้งนี้จากงานวิจัยที่ทำร่วมกับทีดีอาร์ไอ เมื่อดูไปที่ภาวะเศรษฐกิจของไทยโดยเฉลี่ยประเทศไทย เศรษฐกิจน่าจะเติบโตได้ถึง 5 เปอร์เซ็นต์ ถ้าเป็นอย่างนี้ก็ไม่มีปัญหา เพราะว่าค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพก็ค่อยๆขยายระบบได้ ก็ไม่ถึงเป็นภาระมาก อย่างวันนี้ในส่วนของภาครัฐก็มีการใช้เงินประมาณ 2 เปอร์เซ็นต์กว่าๆ ของจีดีพี รวมของเอกชนด้วยรวมแล้วก็ประมาณ 4 เปอร์เซ็นต์ซึ่งถือว่าต่ำในภาพรวม

ส่วนที่ว่าการร่วมจ่าย จะมีการเริ่มเก็บเงินจากคนกลุ่มไหน นพ.ถาวรกล่าวว่าการร่วมจ่ายต้องดูภาพรวม ทำกลุ่มเดียวไม่ได้ ปัญหาที่เราเริ่มเก็บเงินร่วมจ่ายในอัตราสูง มีผลกระทบด้วยกันหมดทุกกลุ่ม เพราะทุกกลุ่มมีคนที่รายได้น้อย เพราะฉะนั้นต้องมีระบบรองรับ ถ้าจะมีการร่วมจ่าย จะมีจัดระบบยังไง เงินออมส่วนบุคคลทางด้านสุขภาพที่จะต้องเพิ่มขึ้นมาก็มีคนพูดถึง

สำหรับช่องทางการร่วมจ่ายที่เหมาะสมสำหรับคนไทย ส่วนที่ 1 เห็นพ้องต้องกันให้ลดค่าใช้จ่ายที่เกินความจำเป็นมีอยู่แล้ว ส่วนที่ 2 ถ้าจะเป็นการร่วมจ่ายจำนวนมากเพื่อแบ่งภาคส่วนที่สังคมต้องรับผิดชอบ และส่วนของตนรับผิดชอบ ก็มีงานวิจัยอยู่ว่าต้องทำอย่างไร โดยใช้เส้นความยากจนเป็นหลัก ดูง่ายๆ ว่าจ่ายถึงขั้นที่คนจนไปแล้วก็ไม่ควรจะเป็น ก็ใช้ตัวเลขนี้มาในการคำนวณก็มีอัตราอยู่ที่ 1,000 ล้าน น้อยมาก เพราะวันนี้ต้องใช้เป็นแสนล้าน แต่อนาคตหากคนไทยมีรายได้สูงขึ้น ก็ค่อยเก็บมากขึ้น เป็นเรื่องระยะยาว แต่ต้องเริ่มวางแผนวันนี้ เพราะมีกระบวนการออม กระบวนการภาษี จะต้องใช้เวลา 5 ปี 10 ปี

ส่วนการยกระดับมาตรฐาน 3 กองทุน กระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีแนวคิดนี้อยู่แล้ว แต่ต้องใช้งบประมาณเพิ่มเติม เป็นเรื่องต้องมาคุยกันว่าจะเอาเงินใส่ระบบอย่างไร 


 เมื่อ: Tue, 15 Jul 2014 03:26:01 +0000
 สัมภาษณ์สด "นพ.ถาวร สกุลพาณิชย์" -ประชาชนร่วมจ่ายค่ารักษาพยาบาล

สัมภาษณ์สด

ผอ.สวปก.ยันแนวคิดให้ประชาชนร่วมจ่ายมีอยู่แล้วของทั้ง 3 กองทุนสุขภาพ แต่เป็นแผนระยะยาว และไม่ให้กระทบคนจน โดยใช้เส้นความยากจนเป็นเกณฑ์ พร้อมต้องมีการวางกฎเกณฑ์รองรับให้พร้อมก่อน เช่น ภาษีทางร่วม-เงินออมระยะยาว  


 เมื่อ: Tue, 15 Jul 2014 03:24:59 +0000
 สธ.ยืนยันไม่มีมติให้ปชช.ร่วมจ่ายค่ารักษาพยาบาล

สธ.ยืนยันไม่มีมติให้ปชช.ร่วมจ่ายค่ารักษาพยาบาล ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ยืนยัน แนวคิดดังกล่าวไม่ใช่มติที่กระทรวงสาธารณสุขเสนอคสช.โดยเตรียมแถลงข่าวการปฏิรูประบบการเงินการคลังของกระทรวงสาธารณสุขวันนี้ (15 ก.ค. 2557)

นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุข ไม่เคยมีแนวคิดให้ประชาชนในระบบหลักประกันสุขภาพร่วมจ่ายค่ารักษาพยาบาล โดยเป็นเพียงข้อเสนอที่มีผู้แสดงความคิดเห็นในที่ประชุมเท่านั้นดังนั้น ขอยืนยันว่าไม่ใช่มติที่กระทรวงสาธารณสุขเสนอ คสช.แต่อย่างใด

พญ.ประชุมพร บูรณ์เจริญประธาน สมาพันธ์แพทย์โรงพยาบาลศูนย์โรงพยาบาลทั่วไป ในฐานะตัวแทนประชาคมสาธารณสุข กล่าวว่า ในวันนี้ ประชาคมสาธารณสุขกว่า 200 คน จะมีการหารือถึงประเด็นการร่วมจ่าย โดยขอยืนยันว่าประเด็นร่วมจ่ายเป็นเรื่องที่คนในแวดวงและกลุ่มคัดค้านทราบดีว่าเป็นสิ่งที่ต้องทำ แต่ไม่ใช่สัดส่วนมากมายขนาดนี้ และไม่ควรเก็บเงินกับคนฐานะยากจนหรือคนที่มีข้อยกเว้นเช่น เด็ก ผู้สูงอายุ แต่ให้เก็บในกลุ่มคนวัยทำงานที่สามารถจ่ายได้ ซึ่งหากมีการร่วมจ่ายในกลุ่มที่จ่ายได้จะส่งผลให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล หรือสถานีอนามัย สามารถอยู่ได้ โดยมีเงินหมุนเวียนจ่ายค่าน้ำค่าไฟ

ด้านนพ.สัมพันธ์ คมฤทธิ์ เลขาธิการแพทยสภา กล่าวว่า สถานการณ์ประเทศไทยในขณะนี้ต้องพิจารณาเรื่องการร่วมจ่ายเพื่อให้เกิดความสมดุลของระบบรักษาพยาบาล ซึ่งค่าใช้จ่ายที่รัฐแบบรับในระบบประกันสุขภาพเพิ่มขึ้นทุกปี จึงน่าเป็นห่วงกับสถานการณ์ในอนาคตอีก 5-10 ปีข้างหน้านี้ กับภาระทีรัฐต้องดูแล ดังนั้นจึงเห็นว่าควรกำหนดให้ประชาชนร่วมจ่ายโดยไม่เดือดร้อน

ด้านนายอภิวัฒน์ กวางแก้ว ประธานเครือข่ายผู้ติดเชื้อเอชไอวี เอดส์ประเทศไทย ในฐานะตัวแทนกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพ กล่าวว่า การร่วมจ่ายค่ารักษาพยาบาลเป็นเรื่องที่ต้องทำ โดยขอสนับสนุนให้ทดลองทำกับระบบสวัสดิการรักษาพยาบาลของข้าราชการก่อน


 เมื่อ: Tue, 15 Jul 2014 02:31:46 +0000
ขอขอบคุณข่าว จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่มา:http://news.thaipbs.or.th/rss/healthnews.xml คลิกอ่านข่าวสาธารณสุขและสุขภาพทั้งหมด
 คสช. อนุมัติแผนลงทุนรถไฟรางคู่ วงเงินกว่า 127,000 ล้านบาท

คสช. อนุมัติแผนลงทุนรถไฟรางคู่ วงเงินกว่า 127,000 ล้านบาท คสช. อนุมัติแผนลงทุนโครงการรถไฟรางคู่ ขนาดราง 1 ม. 6 เส้นทาง วงเงินกว่า 127,000 ล้านบาท พร้อมตั้งคณะทำงานศึกษาความชัดเจนของแหล่งเงินทุนสร้างรถไฟฟ้า 4 เส้นทาง ก่อนเสนอ คสช. อีกครั้ง ภายใน 30 วัน

ที่ประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อนุมัติกรอบหลักการแผนยุทธศาสตร์คมนาคมขนส่งของไทย ระหว่างปี 2558 - 2565 รวมทั้งหลักการลงทุนระยะเร่งด่วน ซึ่งใช้งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2557 - 2558 เช่น การศึกษาและว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษา

สำหรับแผนลงทุนโครงการรถไฟความเร็วสูง ซึ่งสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งจราจร (สนข.) เสนอให้ปรับจากแผนเดิม ทั้งเส้นทาง และความเร็ว โดยใช้รางขนาดเดียวกับจีน คือ 1.435 ม. จำนวน 2 เส้นทาง รวมวงเงินกว่า 74,000 ล้านบาท เพื่อเชื่อมโยงภูมิภาคอาเซียนกับจีน คาดว่าจะเริ่มเปิดประมูลได้ในปี 2559

คสช. ยังอนุมัติแผนลงทุนโครงการรถไฟรางคู่ ขนาดราง 1 ม. 6 เส้นทาง คิดเป็นวงเงินกว่า 127,000 ล้านบาท หลังประเมินว่าหากใช้รางขนาดเดียวกับรถไฟความเร็วสูง ต้องเปลี่ยนระบบราง และหัวรถจักรใหม่ทั้งหมด ใช้งบประมาณสูงกว่า 715,000 ล้านบาท ทั้งนี้ ชุมทางจิระ จ.นครราชสีมา ถึง ขอนแก่น จะเป็นรถไฟรางคู่เส้นแรก หลังคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ประเมินผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมและอนุมัติแผนการออกแบบแล้ว

ส่วนรถไฟฟ้า 10 เส้นทาง ยังคงอยู่ในยุทธศาสตร์ฉบับนี้ แต่โครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการในปีงบประมาณ 2557 - 2558 มี 4 เส้นทาง ซึ่งบางส่วนยังไม่มีความชัดเจนของแหล่งเงินทุน คสช. จึงสั่งตั้งคณะทำงานศึกษา และเสนอกลับเข้าที่ประชุม คสช. อีกครั้ง ภายใน 30 วัน


 เมื่อ: Tue, 29 Jul 2014 14:58:34 +0000
 ภาพรวมตรวจสต็อกข้าว 1 เดือน พบร้อยละ 10 เสื่อมคุณภาพ

ภาพรวมตรวจสต็อกข้าว 1 เดือน พบร้อยละ 10 เสื่อมคุณภาพ คณะอนุกรรมการตรวจสอบปริมาณข้าว รายงานภาพรวมการนับสต๊อกข้าวรอบ 1 เดือน พบว่า 1,290 โกดังทั่วประเทศ ร้อยละ 80 ยังเป็นข้าวที่มีคุณภาพ ขณะที่ร้อยละ 10 ไม่ตรงกับที่แจ้งไว้ในบัญชี และเป็นข้าวเสื่อมคุณภาพซึ่งต้องระบายในช่วงเวลาที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้กระทบต่อราคาข้าว

การประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) ครั้งที่ 2 ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธาน มีการรายงานผลตรวจสอบโกดังข้าวทั่วประเทศ โดย พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คสช. ระบุว่าคณะอนุกรรมการตรวจสอบปริมาณข้าว รายงานว่าขณะนี้ตรวจสอบไปแล้ว 1,290 แห่ง จากทั้งหมด 1,787 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 72 ซึ่งร้อยละ 80 เป็นข้าวที่มีคุณภาพดี และร้อยละ 10 ไม่ตรงกับที่แจ้งไว้ในบัญชี และเป็นข้าวเสื่อมคุณภาพ ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบต่อไป ส่วนแนวทางระบายข้าว จะระบายในช่วงเวลาที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้กระทบต่อราคาข้าว

ขณะที่คณะอนุกรรมการกำหนดนโยบายและคณะอนุกรรมการตรวจสอบปริมาณข้าว ได้เสนอยุทธศาสตร์ข้าวไทย ทั้งด้านการผลิตและการตลาดเพื่อให้เกษตรกรปลูกข้าวคุณภาพดีและได้ราคาที่เหมาะสม สำหรับนโยบายช่วยเหลือชาวนาในอนาคต จะไม่มีการใช้นโยบายประกันราคาข้าวและจำนำข้าว แต่จะเน้นให้เกษตรกรปลูกข้าวที่มีคุณภาพ รวมถึงปลูกพืชอื่นๆ ทดแทน

ส่วนความคืบหน้า กรณีข้าวหายกว่า 98,000 กระสอบ จากทั้งหมดกว่า 14,000 กระสอบ จากโกดังฟีนิกซ์ อกริเทค ประเทศไทย ย่านบางกะดี จ.ปทุมธานี องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อตก.) ระบุว่าขณะนี้ตำรวจภูธรปากคลองรังสิต อยู่ระหว่างการสอบพยานเพิ่มเติม และสืบสวนว่าข้าวที่หายไปจากโกดัง อยู่ที่ใด หรือขายให้กับใคร

ก่อนหน้านี้ บริษัทฟีนิกซ์ ยื่นประมูลซื้อปลายข้าวในสต็อกรัฐบาลช่วงต้นปี และมีการรับมอบข้าวกว่า 3,000 กระสอบ ออกไปจากโกดังดังกล่าว จึงมีความเป็นไปได้ว่าบริษัทดังกล่าว อาศัยช่วงที่มีการประมูลข้าวขนข้าวออกไป


 เมื่อ: Mon, 28 Jul 2014 14:36:32 +0000
 DITP ระบุการส่งออกไทยเริ่มฟื้นตัว

DITP ระบุการส่งออกไทยเริ่มฟื้นตัว อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ระบุการส่งออกไทยในไตรมาสที่ 2 พลิกกลับมาบวก เป็นไตรมาสแรก หลังติดลบต่อเนื่อง 4 ไตรมาส ขณะที่กระทรวงพาณิชย์ ประเมินการส่งออกครึ่งปีหลังฟื้นตัว แต่ยังคงเป้าหมายทั้งปีที่ร้อยละ 3.5

การส่งออกไทย เดือนมิถุนายน ขยายตัวร้อยละ 3.9 เมื่อเทียบกับเดือนพฤษภาคม คิดเป็นมูลค่ากว่า 19,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยเฉพาะการส่งออกสินค้ากลุ่มอัญมณีและเครื่องประดับ กลุ่มเม็ดและผลิตภัณฑ์พลาสติก เช่นเดียวกับการส่งออกสินค้าเกษตร โดยเฉพาะข้าว และมันสำปะหลัง กลับมาขยายตัวเป็นบวกครั้งแรก โดยสหรัฐฯ และยุโรป ยังคงนำเข้าสินค้าจากไทย ส่วนการนำเข้ายังติดลบต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 11 อยู่ที่ร้อยละ 14.03 คิดเป็นมูลค่ากว่า 18,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และตลอดครึ่งปีแรก ไทยเกินดุลการค้ากว่า 236 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

นางนันทวัลย์ ศกุลตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กล่าวว่าการส่งออกในไตรมาสที่ 2 สามารถพลิกกลับมาบวกเป็นไตรมาสแรก โดยขยายตัวร้อยละ 0.30 หลังจากติดลบต่อเนื่องมา 4 ไตรมาส ขณะที่กระทรวงพาณิชย์ ประเมินว่าการส่งออกในครึ่งปีแรกมีสัญญาณการฟื้นตัวดี แต่ยังคงเป้าหมายทั้งปีที่ร้อยละ 3.5


 เมื่อ: Mon, 28 Jul 2014 10:03:54 +0000
 คาดแนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ฟื้นปีหน้า

คาดแนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ฟื้นปีหน้า วันพรุ่งนี้ (29 ก.ค.57) คาดว่า คสช.จะพิจารณาโครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม ทั้งทางบก ทางน้ำ และอากาศ ทั้งนี้ ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ มองว่าโครงการดังกล่าวจะส่งผลดีต่อภาคอสังหาริมทรัพย์ด้วย

ความพยายามในการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านต่างๆของ คสช. รวมถึงการเตรียมผ่านรายละเอียดการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม ทำให้ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ มองว่าจะส่งเสริมการกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ได้อีกทาง

เนื่องจากแนวการสร้างรถไฟฟ้า รวมถึงการปรับปรุงและก่อสร้างถนน เป็นพื้นที่ ที่ผู้ประกอบการภาคอสังหาริมทรัพย์ ได้วางแผนลงทุนโครงการต่างๆไว้ พร้อมคาดว่าภาคอสังหาริมทรัพย์จะมีทิศทางสดใสได้อีกตั้งแต่ปี 2558 หากไม่มีปัจจัยลบจากต่างประเทศ

สำหรับปีนี้ สิ่งที่ยังน่ากังวลสำหรับภาคอสังหาริมทรัพย์ คือ โครงการใหม่ในต่างจังหวัดที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง และยังไม่ได้เปิดตัวโครงการ อาจประสบปัญหาได้ เนื่องจากยังมีโครงการเก่าค้างตั้งแต่จากปี 2555 ที่การซื้อขายยังชะลอตัว ส่วนโครงการในกรุงเทพ ยังคงซื้อขายได้ต่อเนื่อง

สำหรับกระแสข่าวที่มีประชาชนเริ่มทิ้งใบจองห้องชุด หรือ คอนโดมิเนียม จากหนี้ครัวเรือนที่สูงขึ้น นายสัมมา มองว่าอาจเป็นปัญหาสะสมตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ขณะที่ภาพรวมของซื้อขายห้องชุดปีนี้ น่าจะไปได้ดี


 เมื่อ: Mon, 28 Jul 2014 06:49:16 +0000
 ภาคธุรกิจคาดเศรษฐกิจไทยครึ่งปีหลังดีขึ้น หลัง คสช.ประกาศใช้ รธน.ชั่วคราว

ภาคธุรกิจคาดเศรษฐกิจไทยครึ่งปีหลังดีขึ้น หลัง คสช.ประกาศใช้ รธน.ชั่วคราว การประกาศใช้รัฐธรรมนูญชั่วคราว ตามแผนการทำงาน หรือ "โรดแมพ" (Road Map) ระยะที่ 2 ของ คสช.ภาคเอกชนเชื่อว่าจะส่งผลให้เศรษฐกิจไทยช่วงครึ่งปีหลัง ปรับตัวดีขึ้น โดยศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เตรียมปรับเพิ่มประมาณการอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจใหม่สิ้นเดือน ก.ค.นี้

นายธนิต โสรัตน์ รองประธานสภานายจ้างอุตสาหกรรมไทย ระบุว่าการเข้ามาบริหารประเทศของ คสช. 2 เดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นมากขึ้น เพราะเดินหน้าตามแผนการทำงาน หรือ โรดแมพ (Road Map) ตามที่ได้ประกาศไว้

แม้ว่า 6 เดือนแรกของปีนี้ อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ หรือ จีดีพีไทยต่ำ แต่เชื่อว่าครึ่งปีหลังจะปรับตัวดีขึ้น ทั้ง ภาคการท่องเที่ยว และภาคการส่งออก

ด้าน ผศ.ธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ระบุว่า แนวโน้มเศรษฐกิจไทยครึ่งปีหลัง มีโอกาสขยายตัวร้อยละ 4 - 5 ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงครึ่งปีแรก จากสถานการณ์การเมืองคลี่คลาย การลง ภาครัฐและการบริโภคภาคปรับตัวดีขึ้น

สอดคล้องกับ บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ ประเมินว่าการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของ คสช.จะส่งผลให้เงินทุนเข้าสู่ระบบ และช่วยให้เศรษฐกิจเติบโต คาดว่าเศรษฐกิจไทยปี 2557 จะเติบโตประมาณร้อยละ 2 ได้ ส่วนปี 2558 คาดว่าจะเติบโตร้อยละ 4.5


 เมื่อ: Sun, 27 Jul 2014 07:46:06 +0000
ขอขอบคุณข่าว จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่มา:http://news.thaipbs.or.th/rss/economic.xml คลิกอ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด
 อัลเมเรีย เตรียมส่ง "ธีรศิลป์" ลงตัวจริงพบเมืองทองฯ

อัลเมเรีย เตรียมส่ง กุนซือทีมอัลเมเรีย เตรียมส่ง "ธีรศิลป์ แดงดา" ลงสนามเจอทีมเอสซีจีเมืองทอง ในวันพรุ่งนี้ (30 ก.ค. 57) ซึ่ง "ธีรศิลป์" ตั้งใจว่าจะไม่แสดงอาการดีใจหากทำประตูทีมเก่าได้

อัลเมเรีย ทีมในลาลีกาลีก แถลงความพร้อมก่อนลงเตะอุ่นเครื่องกับเอสซีจีเมืองทอง ในวันพรุ่งนี้ (30 ก.ค. 57) โดยมี "ฟรานเชสโก้ โรดิเกวซ" กุนซือของอัลเมเรีย พร้อม "ธีรศิลป์ แดงดา" มาร่วมแถลงข่าวด้วย ซึ่ง "ฟรานเชสโก้ โรดิเกวซ" กุนซืออัลเมเรีย ยืนยันจะส่ง "ธีรศิลป์" เป็น 11 ตัวจริง ในเกมวันพรุ่งนี้ (30 ก.ค. 57) อย่างแน่นอน ซึ่งก่อนหน้านี้ "ธีรศิลป์" ทำ 2 ประตู จากการลงสนามนัดแรกให้อัลเมเรีย ในเกมส์อุ่นเครื่องที่เจอกับ อากีลาส ทีมในลีกท้องถิ่น

สำหรับ "ธีรศิลป์" ได้รับการจับตาจากสื่อสเปนอย่างมาก โดยยกให้เป็นผู้เล่นน่าจับตามองที่สุดคนหนึ่ง ซึ่ง "ธีรศิลป์" ระบุไม่รู้สึกกดดัน และจะขอทำให้ดีที่สุด หากวันพรุ่งนี้ (30 ก.ค 57) ยิงประตูเอสซีจีเมืองทองได้ จะไม่ขอแสดงความดีใจ เพื่อเป็นการให้เกียรติทีมเก่า

ขณะที่ "ดราแกน ทาลายิช" กุนซือเอสซีจีเมืองทอง กล่าวว่าทีมมีปัญหานักเตะตัวหลักบาดเจ็บหลายคน แต่พร้อมจะแสดงศักยภาพให้ทีมจากสเปนรู้ว่านักเตะไทยมีดีไม่แพ้กัน ซึ่งเอสซีจีเมืองทอง จะลงอุ่นเครื่องพบกับ อัลเมเรียในวันพรุ่งนี้ (30 ก.ค. 57) เวลา 19.00 น. ที่เอสซีจีสเตเดี้ยม


 เมื่อ: Tue, 29 Jul 2014 15:16:59 +0000
 ปธ.อัลเมเรีย เยี่ยมนักแบดฯสเปน ที่บ้านทองหยอด

ปธ.อัลเมเรีย เยี่ยมนักแบดฯสเปน ที่บ้านทองหยอด ประธานสโมสรอัลเมเรีย ในฐานะผู้สนับสนุนทีมแบดมินตันทีมชาติสเปน นำนักเตะส่วนหนึ่งเดินทางไปเยี่ยมนักแบดมินตันสเปน ซึ่งฝึกซ้อมอยู่ที่สโมสรบ้านทองหยอด พร้อมตั้งเป้าให้ทีมแบดมินตันสเปน ทำได้ดีเหมือนทีมไทยในอนาคต

นายอัลฟอนโซ่ การ์เซีย ประธานสโมสรอัลเมเรีย แห่งศึกลาลีก้าสเปน ในฐานะผู้สนับสนุนทีมแบดมินตันทีมชาติสเปน นำนักเตะอัลเมเรีย 10 คน เช่น "เวลลิงตัน ซิลบา" "ซิโม่ นาบาร์โร่" และ "เฟอร์นานโด โซเรียโน่" เดินทางไปเยี่ยมนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติสเปน 7 คน ซึ่งมาเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่สโมสรบ้านทองหยอด ตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ (27 ก.ค. 57) พร้อมกล่าวให้กำลังใจนักแบดมินตันและทีมผู้ฝึกสอนสเปน

นายอัลฟอนโซ่ กล่าวว่าแม้จะเป็นประธานสโมสรฟุตบอล ซึ่งเป็นกีฬายอดฮิตในสเปน แต่ก็ชื่นชอบในกีฬาแบดมินตัน จึงต้องการพัฒนาแบดมินตันให้ดีเทียบเท่าวงการแบดมินตันของไทย พร้อมส่งทีมมาฝึกซ้อมที่สโมสรบ้านทองหยอด ซึ่งเป็นสโมสรชั้นนำของไทย ที่มีนักกีฬาระดับโลกอย่าง "รัชนก อินทนนท์" อยู่ในทีม

ขณะที่บ้านทองหยอดจัดแบดมินตันนัดพิเศษ ระหว่าง "รัชนก อินทนนท์" กับ "แคโรลิน่า มาริน" ทีมชาติสเปน มืออันดับ 9 ของโลก เพื่อให้นายอัลฟอนโซ่ ได้ชม พร้อมเปิดโอกาสให้นักเตะอัลเมเรียทั้ง 10 คน ลงแข่งขันแบดมินตัน ร่วมกับ "รัชนก อินทนนท์" และนักแบดมินตันทีมชาติสเปนอีกด้วย ซึ่ง "รัชนก" ระบุว่ารู้สึกดีใจที่ได้ลงเล่นกับแบดมินตันสเปน แต่เสียดายที่ "ธีรศิลป์ แดงดา" ไม่ได้มาในวันนี้ (29 ก.ค. 57)

สำหรับทีมแบดมินตันสเปนชุดนี้ นอกจากจะมี "แคโรลิน่า มาริน"แล้ว ยังมี "เบียตริซ คอร์ราเลส" ที่จะลงแข่งขันชิงแชมป์โลก ร่วมกับ "รัชนก อินทนนท์" ในปลายเดือนหน้า (สิงหาคม) ซึ่งในวันพรุ่งนี้ ( 30 ก.ค. 57 ) นักแบดมินตันทีมชาติสเปน ทั้ง 7 คน รวมทั้งทีมสตาฟโค้ช จะเดินทางไปชมการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องระหว่างอัลเมเรีย กับ เอสซีจีเมืองทอง ที่เอสซีจีสเตเดี้ยม


 เมื่อ: Tue, 29 Jul 2014 15:09:09 +0000
 ปรับท่าเรือกว่า 2 แสนบาท เหตุวุ่นวายเกมพบชัยนาทฮอร์นบิล

ปรับท่าเรือกว่า 2 แสนบาท เหตุวุ่นวายเกมพบชัยนาทฮอร์นบิล เหตุการณ์ความวุ่นวายในสนามแพทสเตเดี้ยมของสิงห์ท่าเรือ กรณีที่แฟนบอลก่อความวุ่นวายหลังแพ้ชัยนาทฮอร์นบิล บริษัทไทยพรีเมียร์ลีกสั่งลงโทษปรับสิงห์ท่าเรือ 220,000 บาท พร้อมสั่งห้ามเล่นในบ้านตัวเอง 1 นัด โดยต้องส่งแผนรักษาความปลอดภัยให้ทีพีแอลพิจารณา และระหว่างที่ทีพีแอลพิจารณาแผนนี้สิงห์ท่าเรือจะเล่นสนามเป็นกลาง แข่งแบบปิดสนาม

การประชุมของคณะอนุกรรมการมารยาท วินัย และข้อประท้วง ประเด็นสำคัญอยู่ที่การพิจารราความวุ่นวายในเกมที่ สิงห์ท่าเรือแพ้ชัยนาทฮอร์นบิลคาบ้าน 1-2 และแฟนบอลสิงห์ท่าเรือก่อความวุ่นวาย รวมถึงต่อยนายอนุชา นาคาศัย ประธานสโมสรชัยนาท คณะกรรมการเรียกทั้งทีมชัยนาท สิงห์ท่าเรือ และผู้ตัดสิน มาสอบปากคำ ซึ่งใช้เวลาเกือบ 3 ชั่วโมง ก่อนจะสรุปสั่งปรับสิงห์ท่าเรือ 220,000 บาท และแบนเกมในบ้าน 1 นัดซึ่งห้ามแฟนบอลสิงห์ท่าเรือเข้าชม นอกจากนั้นจะต้องแผนการรักษาความปลอดภัย และการอพยพคน ส่งมาให้กับทีพีแอลพิจารณาก่อน โดยระหว่างที่ทีพีแอลพิจารณาแผนความปลอดภัยของแพทสเตเดี้ยม สิงห์ท่าเรือจะต้องเล่นที่สนามเป็นกลางโดยไม่มีคนดูเข้าสนาม ยกเว้นสื่อมวลชน

จากความวุ่นวาย 2 นัดที่เกิดขึ้นในแพทสเตเดี้ยม ทำให้สิงห์ท่าเรือโดนปรับไปแล้ว 424,000 บาทส่วนนายอนุชา นาคาศัย ประธานสโมสรชัยนาทฮอร์นบิล โดนปรับ 24,000 บาท และถูกแบน 2 นัด ในกรณีที่ไปประท้วงจังหวะที่สิงห์ท่าเรือได้ประตูตีเสมอ 1-1 ทำให้เกมต้องหยุดไปนานถึง 14 นาที


 เมื่อ: Tue, 29 Jul 2014 14:57:16 +0000
 วอลเลย์บอลหญิงเดินทางไปแข่งเวิลด์ กรังด์ปรีซ ที่เกาหลีใต้

วอลเลย์บอลหญิงเดินทางไปแข่งเวิลด์ กรังด์ปรีซ ที่เกาหลีใต้ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเดินทางไปแข่งขันรายการเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2014 ที่ประเทศเกาหลีใต้เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา พร้อมแสดงความมั่นใจว่าจะสามารถสู้กับทีมคู่แข่งได้อย่างสนุก

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2014 นำโดย นุศรา ต้อมคำ,อรอุมา สิทธิรักษ์,ทัดดาว นึกแจ้ง,ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ วิลาวัณย์ อภิญญาพงษ์ ได้ออกเดินทางไปแข่งขันรายการเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ สนามแรก ที่ประเทศเกาหลีใต้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยโค้ชอ๊อด เกียรติพงศ์ รัชตเกรียงไกร ผู้ฝึกสอน และปลื้มจิตร์ ถินขาว เปิดเผยว่า ได้วางแผนการเล่นมาอย่างดี เชื่อว่าจะสู้กับเกาหลีใต้, เซอร์เบียร์ และเยอรมนีได้อย่างสนุก

สำหรับรายการเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ นัดแรก ของสนามแรก ทีมชาติไทย จะพบกับ เกาหลีใต้ ในวันที่ 1 สิงหาคม เวลา 14.00 น.,วันที่ 2 ส.ค.ไทยจะพบกับเซอร์เบียในเวลา 15.30 น. และวันที่ 3 ส.ค.ไทยจะพบเยอรมนีในเวลา 15.30 น.

ส่วนสนามที่ 2 ที่ฮ่องกง จะแข่งขันระหว่างวันที่ 8-10 ส.ค.57 และสนามที่ 3 จะกลับมาแข่งขันที่ประเทศไทยระหว่างวันที่ 15-17 ส.ค.57 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก และถ้าทีมไทยได้เข้ารอบสุดท้ายจะต้องไปเล่นที่ประเทศญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 20-24 ส.ค.57

สำหรับเวิร์ลกรังด์ปรีซ์ในปีนี้ เป็นครั้งแรกที่มีทีมในรอบคัดเลือกมากถึง 28 ทีม จะคัดเอา 6 ทีมไปเล่นรอบสุดท้าย แบ่งเป็น 4 ทีมที่ทำผลงานดีที่สุด, ทีมแชมป์ของดิวิชั่น 2 อีก 1 ทีม รวมกับเจ้าภาพญี่ปุ่น ซึ่งหากรอบคัดเลือก ญี่ปุ่น ติด 1 ใน 4 ทีมอันดับ 5 ก็จะได้สิทธิ์ไปแข่งขันแทน
 


 เมื่อ: Tue, 29 Jul 2014 08:35:57 +0000
 แชมป์ตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2014 ตั้งเป้าคว้าแชมป์จักรยานโลกปลายปีนี้

แชมป์ตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2014 ตั้งเป้าคว้าแชมป์จักรยานโลกปลายปีนี้ "วินเซนโซ่ นิบาลี" ตั้งเป้าที่จะคว้าแชมป์โลกจักรยานปลายปีนี้ หลังจากได้แชมป์ตูร์ เดอ ฟรองซ์ สมัยแรก

หลังจากที่วินเซนโซ่ นิบาลี คว้าแชมป์จักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ ด้วยการทำเวลาทิ้งห่างอันดับสองอย่างฌอง คริสตอฟ เปรูด์ 7 นาที 37 วินาที ล่าสุดนิบาลีให้สัมภาษณ์ถึงเป้าหมายต่อไปในการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์โลกรายการ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศสเปนในช่วงปลายเดือนกันยายน โดยนิบาลี บอกว่าชิงแชมป์โลกในช่วงปลายฤดูกาลเป็นอีกรายการที่สำคัญ และจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อคว้าแชมป์

สำหรับนิบาลีเป็นนักปั่นชาวอิตาลีคนแรกในรอบ 16 ปีที่คว้าแชมป์ตูร์ เดอ ฟรองซ์ ต่อจากมาร์โก้ ปานตานี่ ที่คว้าแชมป์ในปี 1998 และนิบาลียังเป็นนักปั่นคนที่ 6 ในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์รายการแกรนด์ทัวร์ได้ครบทั้ง 3 รายการคือ ตูร์ เดอ ฟรองซ์  ลาวูเอลต้าในปี 2010 และจิโร ดิ อิตาเลียในปี 2013 นิบาลียังบอกด้วยว่าการคว้าแชมป์ตูร์ เดอ ฟรองซ์ เป็นอีกวันที่มีความสุขเช่นเดียวกับทุกคนในทีม เป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกับการได้แชมป์ลาวูเอลต้า และจิโร ดิ อิตาเลีย

 สำหรับตูร์ เดอ ฟรองซ์ ในปีนี้ นิบาลีคว้าแชมป์สเตจได้ทั้งหมด 4 ช่วง โดยก่อนหน้านี้มีเพียงแลนซ์ อาร์มสตรองที่ได้แชมป์มากกว่า คือ 5 สเตจในปี 2004 แต่ผลการแข่งขันครั้งนั้นเป็นโมฆะ เนื่องจากแลนซ์ถูกตรวจพบสารกระตุ้นต้องห้ามในภายหลัง


 เมื่อ: Tue, 29 Jul 2014 08:18:46 +0000
ขอขอบคุณข่าว จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่มา:http://news.thaipbs.or.th/rss/sports.xml คลิกอ่านข่าวกีฬาทั้งหมด
เว็บไซต์แหล่งเรียนรู้อาเซียน จากหมวดหมู่: สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ เมื่อ: 19-09-2012 10:39
แผนจัดการเรียนรู้วิชาระบบคอมพิวเตอร์ ภาคเรียน 1/2555 (อ.ชด นิตศิริ) จากหมวดหมู่: สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ เมื่อ: 06-06-2012 11:31
เนื้อหาหน่วยที่ 2 word ใบงานที่่ 2.4 วิชาโปรแกรมสำเร็จรูปและการประยุกต์ใช้งาน สาขาการจัดการทั่วไป จากหมวดหมู่: สาขาการจัดการทั่วไป เมื่อ: 09-03-2012 17:46
เนื้อหาหน่วยที่ 2 การจัดการเนื้อหาและการจัดการเอกสาร วิชาโปรแกรมสำเร็จรูปและการประยุกต์ใช้งาน (สาขาการจัดการทั่วไป) จากหมวดหมู่: สาขาการจัดการทั่วไป เมื่อ: 02-03-2012 10:30
เนื้อหาหน่วยที่ 2 การตกแต่งเอกสาร (สาขาการจัดการทั่วไป) จากหมวดหมู่: สาขาการจัดการทั่วไป เมื่อ: 24-02-2012 15:36
เนื้อหาหน่วยที่ 2 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์กราฟิก (วิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย) จากหมวดหมู่: สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ เมื่อ: 16-02-2012 14:04
แผนจัดการเรียนรู้วิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย ภาคเรียน 3/2554 จากหมวดหมู่: สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ เมื่อ: 15-02-2012 16:12
บทเรียนสำเร็จรูป วิชาการคิดและการตัดสินใจ ภาคเรียน 2/2554 จากหมวดหมู่: หมวดการศึกษาทั่วไป เมื่อ: 14-02-2012 14:51
แผนจัดการเรียนรู้วิชาโปรแกรมสำเร็จรูปและการประยุกต์ใช้งาน (อ.ชด นิตศิริ) จากหมวดหมู่: สาขาการจัดการทั่วไป เมื่อ: 10-02-2012 14:11
Web blog รายวิชาการพัฒนาตน จากหมวดหมู่: หมวดการศึกษาทั่วไป เมื่อ: 08-02-2012 09:02
วิธีนำข่าว หมวดข่าวจาก สวชช. ติดที่หน้า website ของท่าน? จากหมวดหมู่: หมวดการศึกษาทั่วไป เมื่อ: 21-11-2011 15:35
ความหมายและการใช้งานโปรแกรม TinyMCE Editor จากหมวดหมู่: หมวดการศึกษาทั่วไป เมื่อ: 07-11-2011 14:38
การแก้ไขธีมของ PHP-Fusion (PF) ให้อยู่ตรงกลาง จากหมวดหมู่: หมวดการศึกษาทั่วไป เมื่อ: 07-11-2011 13:28
ความหมายและการใช้งาน BB Codes จากหมวดหมู่: หมวดการศึกษาทั่วไป เมื่อ: 07-11-2011 10:50
การใส่ Signature html ในโปรไฟล์ของสมาชิก จากหมวดหมู่: หมวดการศึกษาทั่วไป เมื่อ: 23-11-2010 15:24