บัญชีผู้ใช้

รหัสผ่านต้องการเป็นสมาชิก
คลิกที่นี่เพื่อสมัครสมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
ขอรหัสผ่านใหม่.

สุ่มภาพจากอัลบั้มภาพกิจกรรมประชุมเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อเรื่อง “การเขียนเอกสารประกอบการเรียนการสอน” 6-7 สิงหาคม 2556

komde
» ทดสอบเขียนเว็บบล๊อกครับ
admin
» เริ่มต้นการเขียนบล๊อก
admin
» ทดสอบระบบสร้างบล๊อก
<<อ่านบล๊อกทั้งหมด>>

15 July 2014
คู่มือการฝึกงาน ประจำภาคเรียน 1/2557
16 February 2012
คู่มือการเขียนโครงการวิชาการฝึกงาน
03 February 2012
แบบสรุปโครงการการเรียนรู้ของครูและนักศึกษาที่ทำกิจกรรมร่วมกับชุมชน
03 February 2012
แบบฟอร์มโครงการเรียนรู้ของครูและนักศึกษาที่ทำกิจกรรมร่วมกับชุมชน
11 January 2012
ระบบนำข่าว RSS ติดที่หน้า website ของท่าน
06 January 2012
ระเบียบการและใบสมัครเรียนภาคการศึกษาที่ 1/2555
17 November 2011
ตารางเรียนสาขาการจัดการทั่วไป
30 June 2011
ตารางเรียนสาขาการปกครองท้องถิ่น
14 December 2010
ตารางเรียนสาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ
14 December 2010
ตารางเรียนสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
<<ดูดาวน์โหลดทั้งหมด>>

วิทยาลัยชุมชนนราธิวาส
วิทยาลัยชุมชนนราธิวาส
เยี่ยมชมแล้ว: 572 ครั้ง

อากาศวันนี้

ราคาน้ำมันวันนี้

บุคคลทั่วไป: 3
สมาชิก:
ไม่มีสมาชิกออนไลน์


สมาชิกที่ลงทะเบียน: 140
สมาชิกใหม่: meaw_pj

ใช้งานวันนี้: 834
ออนไลน์: 2
ออนไลน์ สูงสุด: 15
สูงสุด ต่อวัน: 3615
เมื่อวาน: 887
เดือนนี้: 18755
ทั้งหมด: 613301
 • พระชนมพรรษาฟ้าชาย
 • ประกาศปฐมนิเทศ
 • ประกาศผลปรับพื้นฐาน
 • รับสมัครนักศึกษาใหม่ 2557
 • แสดงความยินดี
 • ลงทะเบียน 1/2557
 • ตารางสอน 1/2557 รหัส 55..
 • ประกาศรายชื่อผู้สำเร็จการศึกษา 1/2556
 • พรในหลวง2557'
 • อาลัยพระสังฆราช
 • เอกลักษณ์วิทยาลัยชุมชน
สาส์นจากผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาคร
ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาครวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาคร ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความเชื่อมั่นต่อวิทยาลัยและวิทยาลัยขอต้อนรับนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2557 ด้วยความยินดียิ่ง วิทยาลัยจะจัดการศึกษาอย่างมีคุณภาพ เพื่อให้นักศึกษาทุกคน เป็นคนดี คนเก่ง สามารถอยู่ร่วมกันในสังคมได้อย่างราบรื่นและมีความสุข เพื่อจะนำความรู้มาพัฒนาชุมชน พัฒนาจังหวัดสมุทรสาครที่รักของเราให้เจริญก้าวหน้า สืบไป
วันที่ 19-20 กรกฏาคม วิทยาลัยชุมชนสมุทรสาครได้จัดประชุมสัมนาครูผู้สอนและประชุมเชิงปฏิบัติการทำ มคอ.3
ภาพกิจกรรมวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาคร
วันที่ 19-20 กรกฏาคม วิทยาลัยชุมชนสมุทรสาครได้จัดประชุมสัมนาครูผู้สอนและประชุมเชิงปฏิบัติการทำ มคอ.3

IMG_5534.jpg

คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพต่างๆ ในอัลบั้ม
เมื่อ: 23/07/2014 14:23
ภาพในอัลบั้ม: 12

วันศุกร์ที่ 18 กรกฏาคม 2557 ผอ.ได้นำบุคลากรร่วมพิธีเฉลิมพระเกียรติถวายราชสักการะสมเด็จพระศรีนครินทรา

S__7397382.jpg

คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพต่างๆ ในอัลบั้ม
เมื่อ: 22/07/2014 11:10
ภาพในอัลบั้ม: 9

อบรมเชิงปฏบัติการเรื่อง "การสร้างหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ e-book"

DSCF0427.jpg

คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพต่างๆ ในอัลบั้ม
เมื่อ: 15/07/2014 15:10
ภาพในอัลบั้ม: 9

คลิกชมอัลบั้มภาพทั้งหมด
 'ซักเคอร์เบิร์ก'ใกล้ซิวรวยสุดโลก!
'มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก' เข้าใกล้ตำแหน่งมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลก หลังแซงหน้าสองผู้ก่อตั้งกูเกิล มีทรัพย์สินรวมกว่า 1 ล้านล้านบาท เมื่อ: Fri, 25 Jul 2014 06:09:16 GMT
 'เกาลัดไทย' บำรุงตับ-ไต
ไม้ดีมีประโยชน์ : 'เกาลัดไทย' บำรุงตับ-ไต : โดย...นายสวีสอง เมื่อ: Thu, 24 Jul 2014 17:00:20 GMT
 'สาหร่ายพวงองุ่น' พืชเศรษฐกิจใต้น้ำแห่งอันดามัน
ทำมาหากิน : ส่งเสริมเพาะ 'สาหร่ายพวงองุ่น' พืชเศรษฐกิจใต้น้ำแห่งอันดามัน : โดย...ดลมนัส กาเจ เมื่อ: Thu, 24 Jul 2014 17:00:07 GMT
 ทำมาหากิน : 'เครื่องทอเสื่อกึ่งอัตโนมัติ'
ทำมาหากิน : 'เครื่องทอเสื่อกึ่งอัตโนมัติ' แทนมือ นวัตกรรมเพื่อชุมชน 'บ้านทุ่งช้าง' : โดย...สุรัตน์ อัตตะ เมื่อ: Wed, 23 Jul 2014 17:00:49 GMT
 'นารี ศรีกำพล' ศิลปะไม้ไผ่สร้างงานชุมชน
หนักเอาเบาสู้ : 'นารี ศรีกำพล' ศิลปะไม้ไผ่สร้างงานชุมชน : โดย...ปัญญาพร สายทอง เมื่อ: Wed, 23 Jul 2014 17:00:28 GMT
ขอขอบคุณข่าว จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่มา:http://www.komchadluek.net/rss/scienceit.xml คลิกอ่านข่าวเกษตร-วิทยาศาสตร์-ไอทีทั้งหมด
 ร้องดีเอสไอสอบทุจริตผลิตยาองค์การเภสัชกรรม

ร้องดีเอสไอสอบทุจริตผลิตยาองค์การเภสัชกรรม การทุจริตก่อสร้างโรงงานผลิตยาย่านรังสิต ถูกตรวจสอบโดยเครือข่าย 8 องค์กรสุขภาพ วันนี้ (22 ก.ค.2557) พวกเขาตัวไปยื่นเรื่องต่อดีเอสไอ ให้ตรวจสอบผู้บริหารขององค์การเภสัชกรรม เมื่อพบข้อมูลว่า องค์การเภสัชกรรมจะจ้างบริษัทที่เสนอราคาสูงและยังเคยถูกยกเลิกสัญญาจ้างไปแล้ว

ตัวแทนเครือข่าย 8 องค์กรด้านสุขภาพ นำเอกสาร หลักฐาน ยื่นต่อ พ.ต.ท.อนุรักษ์ โรจน์นิรันดร์กิจ ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 2 ดีเอสไอ เพื่อตรวจสอบการทำหน้าที่ของ นายแพทย์พิพัฒน์ ยิ่งเสรี อดีตประธานบอร์ดองค์การเภสัชกรรม และนายแพทย์สุวัช เซียศิริวัฒนา ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม ที่ส่อทุจริต ทำให้เกิดความเสียหายต่อรัฐ

โดยเฉพาะกรณีก่อสร้างโรงงานผลิตยารังสิต มูลค่า 512 ล้านบาท ที่เริ่มก่อสร้างในเดือนกันยายน 2552 โดยว่าจ้างกิจการร่วมค้า แอสคอน ทากาซาโก้ แต่ไม่สามารถส่งมอบงานได้ตามกำหนด จึงยกเลิกสัญญาในเดือนพฤษภาคม 2556

จากนั้นได้จัดทำทีโออาร์ จัดหาผู้ว่าจ้างรายใหม่ ซึ่งขั้นตอนนี้เครือข่ายฯ อ้างว่า พบความผิดปกติ เนื่องจากคณะกรรมการกำหนดราคากลางส่วนก่อสร้างที่เหลือไว้ที่กว่า 48 ล้านบาท มี 3 บริษัทที่ยื่นเสนอราคา ในจำนวนนี้พบกิจการร่วมค้าของบริษัทที่เคยถูกยกเลิกสัญญา ในชื่อ บริษัท ไทยทากาซาโก้ จำกัด เข้ายื่นประมูลด้วย แต่เป็น บริษัท แอร์พลัส แอพพลาย จำกัด ที่เสนอราคาต่ำสุด 42 ล้านบาท และได้รับอนุมัติว่าจ้าง

แต่องค์การเภสัชกรรมกลับขอยกเลิกจัดจ้างบริษัทแอร์พลัส แอพพลาย โดยอ้างปรับเปลี่ยนทีโออาร์การรับประกันงานก่อสร้างและพยายามจะจัดจ้าง บริษัท ไทยทากาซาโก้ ที่เสนอราคาสูงกว่า โดยไม่พิจารณาข้อท้วงติงจากหลายหน่วยงาน

เครือข่าย 8 องค์กรสุขภาพ ยังขอให้ ดีเอสไอ เร่งรัดตรวจสอบกรณีโรงงานผลิตวัคซีนไข้หวัดใหญ่ อ.ทับกวาง จ.สระบุรี ที่จนถึงขณะนี้ยังไม่แล้วเสร็จ แม้ที่ผ่านมาจะถูกใช้เป็นเหตุผลปลดนายแพทย์วิฑิต อรรถเวชกุล อดีตผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม แต่ผู้บริหารชุดใหม่กลับไม่เร่งรัดดำเนินการ หลายฝ่ายจึงเป็นห่วงว่า การหยุดชะงักในเรื่องนี้ จะกระทบถึงความมั่นคงทางสุขภาพในอนาคต หากเกิดการระบาดของไข้หวัดใหญ่ และขณะนี้หลายประเทศที่ให้ความร่วมมือได้ขอถอนตัว จากความขัดแย้งดังกล่าว

ล่าสุดเครือข่าย 8 องค์กรสุขภาพ ได้ขอให้สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ หรือ สคร. พิจารณาแต่งตั้งบอร์ดองค์การเภสัชกรรม ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจแห่งเดียวของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเข้ามาแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นทันที โดย สคร. เตรียมนำเรื่องนี้เข้าสู่การพิจารณาในอนุกรรมการ ที่มีหน้าที่เสนอความเห็น และคัดสรรผู้ที่เหมาะสม เข้าทำหน้าที่บอร์ดองค์การเภสัชกรรม เพื่อเสนอคณะรักษาความสงบแห่งชาติ พิจารณาแต่งตั้งต่อไป


 เมื่อ: Tue, 22 Jul 2014 13:40:10 +0000
 องค์กรเพื่อสุขภาพยื่นดีเอสไอตรวจสอบการก่อสร้างโรงงานผลิตยา

องค์กรเพื่อสุขภาพยื่นดีเอสไอตรวจสอบการก่อสร้างโรงงานผลิตยา เครือข่าย 8 องค์กรด้านสุขภาพยื่นหลักฐานต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษให้ตรวจสอบการก่อสร้างโรงงานผลิตยารังสิตที่ส่อเอื้อประโยชน์ให้กับบริษัทเอกชน ขณะที่ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ เตรียมพิจารณารับไว้เป็นคดีพิเศษ หลังพบว่ามีความผิดปกติในวิธีปฏิบัติ

เครือข่าย 8 องค์กรด้านสุขภาพยื่นเอกสารหลักฐานต่อ พ.ต.ท.อนุรักษ์ โรจน์นิรันดร์กิจ ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 2 ดีเอสไอ ให้ตรวจสอบคณะกรรมการองค์การเภสัชกรรม และผู้เกี่ยวข้อง โดยอ้างถึงพฤติกรรมของ นพ.พิพัฒน์ ยิ่งเสรี อดีตประธานบอร์ดองค์การเภสัชกรรม และ นพ.สุวัช เซียศิริวัฒนา ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม ทำให้เกิดความเสียหายต่อรัฐกรณีการก่อสร้างโรงงานผลิตยารังสิตในหลายประเด็น เช่น พบการเอื้อประโยชน์ให้บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง แม้ว่าบริษัทแห่งนี้จะผิดสัญญาการว่าจ้าง จนนำไปสูการยกเลิกสัญญาในฐานะผู้ทิ้งงาน แต่กรรมการจัดจ้าง องค์การเภสัชกรรมยังคงเลือกบริษัทดังกล่าวเข้ามารับงานอีกครั้ง รวมถึงกรณีจัดซื้ออุปกรณ์ เครื่องจักร ราคาแพง แต่ด้วยการก่อสร้างล่าช้า ทำให้อุปกรณ์ต่างๆ เสื่อมสภาพ เพราะไม่ใช้งาน และในเดือนตุลาคมนี้ องค์การเภสัชกรรมยังมีแผนปรับปรุงโรงงานผลิตยา พระราม 6 ทั้งที่โรงงานรังสิตยังมีปัญหา จึงจะส่งผลต่อการผลิตยาในภาพรวม ทำให้ผู้ป่วย และโรงพยาบาลทั่วประเทศเกิดปัญหายาขาด

ส่วนปัญหาก่อสร้างโรงงานผลิตวัคซีนไข้หวัดใหญ่ อ.ทับกวาง จ.สระบุรี ซึ่งเป็นเหตุผลให้ปลด นพ.วิฑิต อรรถเวชกุล อดีตผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม แต่จนถึงขณะนี้เป็นเวลากว่า 1 ปี นพ.สุวัช ยังไม่สามารถเร่งรัดให้การก่อสร้างมีความคืบหน้า โดยตัวแทนเครือข่ายฯ มองว่ากรณีที่ดังกล่าวจำเป็นต้องตรวจสอบอย่างจริงจัง เพราะจะกระทบโดยตรงต่อประชาชนทั้งประเทศที่อยู่ในระบบหลักประกันสุขภาพ

ด้านผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ ดีเอสไอ เตรียมเชิญตัวแทนเครือข่ายมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อประกอบการพิจารณาว่าจะรับเป็นคดีพิเศษหรือไม่ แต่เบื้องต้นเห็นว่าตามข้อมูลที่อ้างถึง พบความผิดปกติในวิธีปฏิบัติหลายขั้นตอน


 เมื่อ: Tue, 22 Jul 2014 07:00:59 +0000
 สัมภาษณ์สด "นพ.ถาวร สกุลพาณิชย์" -ประชาชนร่วมจ่ายค่ารักษาพยาบาล

สัมภาษณ์สด ผอ.สวปก.ยันแนวคิดให้ประชาชนร่วมจ่ายมีอยู่แล้วของทั้ง 3 กองทุนสุขภาพ แต่เป็นแผนระยะยาว และไม่ให้กระทบคนจน โดยใช้เส้นความยากจนเป็นเกณฑ์ พร้อมต้องมีการวางกฎเกณฑ์รองรับให้พร้อมก่อน เช่น ภาษีทางร่วม-เงินออมระยะยาว

เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าการที่ให้ประชาชนซึ่งใช้สิทธิหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าหรือ บัตรทอง ร่วมจ่ายค่ารักษาพยาบาล หรือ โคเพย์ เป็นเพียงประเด็นการหารือระหว่างคสช.กับ กระทรวงสาธารณสุขเท่านั้น โดยยังไม่มีข้อสรุปใดๆ ออกมา อย่างไรก็ตามเมื่อมีกระแสข่าวนี้แพร่ออกมาก็มีเสียงคัดค้านผ่านทางโลกสังคมออนไลน์ทันที ขณะที่บางส่วนก็เห็นด้วยกับความจำเป็นที่ต้องมีการเรียกเก็บเพื่อลดค่าใช้จ่ายภาครัฐและจะได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการรักษาพยาบาลเกินความจำเป็น แต่ก็ควรเป็นอัตราสัดส่วนที่น้อยกว่านี้ หรือไม่ก็ควรจะยกเว้นเก็บคนที่มีฐานะยากจน ดังนั้นเรื่องการของปฏิรูประบบสุขภาพของคนไทยควรจะเป็นทิศทางไหน 3กองทุนสุขภาพที่มีอยู่ ดีเพียงพอหรือไม่ การบริหารจัดการที่ผ่านมามีอะไรต้องแก้ไขปรับปรุง

นพ.ถาวร สกุลพาณิชย์ ผู้อำนวยการสำนักงานวิจัยเพื่อการพัฒนาหลักประกันสุขภาพไทย (หรือ สวปก.) กล่าวว่าถ้าย้อนดู เรื่องนี้เริ่มต้นมาก่อนนพ.สงวน นิตยารัมพงศ์ อดีตเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.)จะมาเป็นผู้ดูแล สปสช. ซึ่งเป็นแนวคิดที่คิดร่วมกันมาจากประชาชนไทย นักวิชาการ และบุคลากรในกระทรวงสาธารณสุข ว่าประเทศไทยควรจะมีหลักประกันสุขภาพครอบคลุมทุกคน ย้อนไปสู่สมัยแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมฉบับที่ 5 ซึ่งนพ.สงวน ก็เป็นหนึ่งในหัวหน้าทีมที่ผลักดันเรื่องนี้มาตั้งแต่ต้น

"เป็นความสุกงอมทางความคิดของประชาชนไทย จนกระทั่งไปอยู่ในแนวคิดของรัฐธรรมนูญ แล้วพรรคการเมืองจึงเข้ามาสนับสนุนภายหลัง ซึ่งในตอนแรกมีการแบ่งสัดส่วนว่าชาวบ้านจะต้องเข้ามารับผิดชอบตัวเองที่จุดไหน สังคมควรจะเข้ามาช่วยแค่ไหน"

นพ.ถาวร กล่าวอีกว่า เรื่องของการร่วมจ่ายมี 2 ลักษณะ คือลักษณะที่ 1 ให้ประชาชนรู้สึกว่ามีความเจ้าของเงินที่จ่ายไป และไม่ใช้เกินความจำเป็น และลักษณะที่ 2 เป็นการร่วมจ่ายในฐานะที่บอกว่าเป็นสัดส่วนที่เจ้าตัว (ประชาชน) จะต้องรับผิดชอบตัวเอง ไม่ใช่ทั้งหมดที่สังคมจะต้องมารับผิดชอบให้ ในความเป็นจริง ตอนเริ่มต้น พรรรคการเมืองที่สนับสนุนแนวคิดนี้ ได้เสนอร่วมจ่าย 30 บาท เพื่อให้ประชาชนไม่ใช้บริการเกินความจำเป็น แล้วก็คิดว่าจะมีการให้จ่ายเป็นคล้ายๆเบี้ยประกัน หรือเงินสมทบเป็นรายเดือน ประมาณเดือนละ 100 บาท แต่ตอนหลังมีการเปลี่ยนนโยบายเอาแค่ จ่าย 30 บาท ทั้งๆที่ ที่จริง แนวคิดการร่วมจ่ายมีตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

อนึ่งหลักเกณฑ์ที่ทำมา มีความต้องการอยู่ 2 เรื่อง เรื่องแรกให้ร่วมจ่ายเพื่อลดไม่ให้ประชาชนใช้บริการเกินความจำเป็น ทุกคนมีความเห็นตรงกันว่าต้องมีบ้าง แต่ต้องไม่เป็นภาระประชาชนมากเกินไป ส่วนที่สองที่บอกว่าจะให้มีเงินเพียงพอมาช่วย ไม่ให้เป็นภาระกับรัฐบาลมากเกินไป

"ที่เคยทำวิจัยมา คนไทยมีรายได้น้อยจำนวนมาก ถ้าเก็บแบบนี้ ประชาชนจะยังรับไม่ได้ เพราะคนจนยังมีเยอะ ดังนั้นเคยคำนวณแล้วว่าเงินที่ได้มาจะไม่ได้มากเท่าไร แต่ระยะยาวถ้าคนไทยรวยขึ้นอาจจะค่อยเป็นค่อยไปที่จะร่วมจ่าย" นพ.ถาวร กล่าว

นพ.ถาวร กล่าวอีกว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องมาช่วยกัน มีคนพยายามทำให้เข้าใจผิดว่า ของฟรี แต่ของฟรีไม่มีในโลก แต่มาจากเงินภาษี ซึ่งก็เป็นเงินของเราอยู่ดี กรณีที่คนมองว่าจ่ายภาษีอยู่แล้ว ทำไมต้องมาจ่ายอีก ก็พูดให้ชัดว่าเป็นวิวาทะของคนที่ต้องจ่ายเงิน 2 ส่วน คือประกันสังคม และทั้งภาษี จึงคิดว่าอาจจะถึงเวลาต้องมาคุยกันใหม่ ว่าจะปรับระบบอย่างไร ทุกๆ กลุ่มจะต้องมาร่วมกันจ่ายโดยตรงไหม ส่วนของภาษีทางร่วมก็ว่ากันไป

ในกลุ่มของหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้ามีการใช้เงิน สถิติที่เราดูคนไทยยังไม่ได้ใช้บริการมากเกินความจำเป็น พอคนเราเดินไม่ค่อยได้ พอเดินได้ก็ต้องการอะไรที่มากขึ้น คนอยากได้คุณภาพที่ดีขึ้น จึงต้องมีการพัฒนาระบบการรักษาพยาบาล ดังนั้นจึงต้องมองว่าเงินจะพอไหมที่จะจัดการเรื่องนี้

ทั้งนี้จากงานวิจัยที่ทำร่วมกับทีดีอาร์ไอ เมื่อดูไปที่ภาวะเศรษฐกิจของไทยโดยเฉลี่ยประเทศไทย เศรษฐกิจน่าจะเติบโตได้ถึง 5 เปอร์เซ็นต์ ถ้าเป็นอย่างนี้ก็ไม่มีปัญหา เพราะว่าค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพก็ค่อยๆขยายระบบได้ ก็ไม่ถึงเป็นภาระมาก อย่างวันนี้ในส่วนของภาครัฐก็มีการใช้เงินประมาณ 2 เปอร์เซ็นต์กว่าๆ ของจีดีพี รวมของเอกชนด้วยรวมแล้วก็ประมาณ 4 เปอร์เซ็นต์ซึ่งถือว่าต่ำในภาพรวม

ส่วนที่ว่าการร่วมจ่าย จะมีการเริ่มเก็บเงินจากคนกลุ่มไหน นพ.ถาวรกล่าวว่าการร่วมจ่ายต้องดูภาพรวม ทำกลุ่มเดียวไม่ได้ ปัญหาที่เราเริ่มเก็บเงินร่วมจ่ายในอัตราสูง มีผลกระทบด้วยกันหมดทุกกลุ่ม เพราะทุกกลุ่มมีคนที่รายได้น้อย เพราะฉะนั้นต้องมีระบบรองรับ ถ้าจะมีการร่วมจ่าย จะมีจัดระบบยังไง เงินออมส่วนบุคคลทางด้านสุขภาพที่จะต้องเพิ่มขึ้นมาก็มีคนพูดถึง

สำหรับช่องทางการร่วมจ่ายที่เหมาะสมสำหรับคนไทย ส่วนที่ 1 เห็นพ้องต้องกันให้ลดค่าใช้จ่ายที่เกินความจำเป็นมีอยู่แล้ว ส่วนที่ 2 ถ้าจะเป็นการร่วมจ่ายจำนวนมากเพื่อแบ่งภาคส่วนที่สังคมต้องรับผิดชอบ และส่วนของตนรับผิดชอบ ก็มีงานวิจัยอยู่ว่าต้องทำอย่างไร โดยใช้เส้นความยากจนเป็นหลัก ดูง่ายๆ ว่าจ่ายถึงขั้นที่คนจนไปแล้วก็ไม่ควรจะเป็น ก็ใช้ตัวเลขนี้มาในการคำนวณก็มีอัตราอยู่ที่ 1,000 ล้าน น้อยมาก เพราะวันนี้ต้องใช้เป็นแสนล้าน แต่อนาคตหากคนไทยมีรายได้สูงขึ้น ก็ค่อยเก็บมากขึ้น เป็นเรื่องระยะยาว แต่ต้องเริ่มวางแผนวันนี้ เพราะมีกระบวนการออม กระบวนการภาษี จะต้องใช้เวลา 5 ปี 10 ปี

ส่วนการยกระดับมาตรฐาน 3 กองทุน กระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีแนวคิดนี้อยู่แล้ว แต่ต้องใช้งบประมาณเพิ่มเติม เป็นเรื่องต้องมาคุยกันว่าจะเอาเงินใส่ระบบอย่างไร 


 เมื่อ: Tue, 15 Jul 2014 03:26:01 +0000
 สัมภาษณ์สด "นพ.ถาวร สกุลพาณิชย์" -ประชาชนร่วมจ่ายค่ารักษาพยาบาล

สัมภาษณ์สด

ผอ.สวปก.ยันแนวคิดให้ประชาชนร่วมจ่ายมีอยู่แล้วของทั้ง 3 กองทุนสุขภาพ แต่เป็นแผนระยะยาว และไม่ให้กระทบคนจน โดยใช้เส้นความยากจนเป็นเกณฑ์ พร้อมต้องมีการวางกฎเกณฑ์รองรับให้พร้อมก่อน เช่น ภาษีทางร่วม-เงินออมระยะยาว  


 เมื่อ: Tue, 15 Jul 2014 03:24:59 +0000
 สธ.ยืนยันไม่มีมติให้ปชช.ร่วมจ่ายค่ารักษาพยาบาล

สธ.ยืนยันไม่มีมติให้ปชช.ร่วมจ่ายค่ารักษาพยาบาล ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ยืนยัน แนวคิดดังกล่าวไม่ใช่มติที่กระทรวงสาธารณสุขเสนอคสช.โดยเตรียมแถลงข่าวการปฏิรูประบบการเงินการคลังของกระทรวงสาธารณสุขวันนี้ (15 ก.ค. 2557)

นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุข ไม่เคยมีแนวคิดให้ประชาชนในระบบหลักประกันสุขภาพร่วมจ่ายค่ารักษาพยาบาล โดยเป็นเพียงข้อเสนอที่มีผู้แสดงความคิดเห็นในที่ประชุมเท่านั้นดังนั้น ขอยืนยันว่าไม่ใช่มติที่กระทรวงสาธารณสุขเสนอ คสช.แต่อย่างใด

พญ.ประชุมพร บูรณ์เจริญประธาน สมาพันธ์แพทย์โรงพยาบาลศูนย์โรงพยาบาลทั่วไป ในฐานะตัวแทนประชาคมสาธารณสุข กล่าวว่า ในวันนี้ ประชาคมสาธารณสุขกว่า 200 คน จะมีการหารือถึงประเด็นการร่วมจ่าย โดยขอยืนยันว่าประเด็นร่วมจ่ายเป็นเรื่องที่คนในแวดวงและกลุ่มคัดค้านทราบดีว่าเป็นสิ่งที่ต้องทำ แต่ไม่ใช่สัดส่วนมากมายขนาดนี้ และไม่ควรเก็บเงินกับคนฐานะยากจนหรือคนที่มีข้อยกเว้นเช่น เด็ก ผู้สูงอายุ แต่ให้เก็บในกลุ่มคนวัยทำงานที่สามารถจ่ายได้ ซึ่งหากมีการร่วมจ่ายในกลุ่มที่จ่ายได้จะส่งผลให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล หรือสถานีอนามัย สามารถอยู่ได้ โดยมีเงินหมุนเวียนจ่ายค่าน้ำค่าไฟ

ด้านนพ.สัมพันธ์ คมฤทธิ์ เลขาธิการแพทยสภา กล่าวว่า สถานการณ์ประเทศไทยในขณะนี้ต้องพิจารณาเรื่องการร่วมจ่ายเพื่อให้เกิดความสมดุลของระบบรักษาพยาบาล ซึ่งค่าใช้จ่ายที่รัฐแบบรับในระบบประกันสุขภาพเพิ่มขึ้นทุกปี จึงน่าเป็นห่วงกับสถานการณ์ในอนาคตอีก 5-10 ปีข้างหน้านี้ กับภาระทีรัฐต้องดูแล ดังนั้นจึงเห็นว่าควรกำหนดให้ประชาชนร่วมจ่ายโดยไม่เดือดร้อน

ด้านนายอภิวัฒน์ กวางแก้ว ประธานเครือข่ายผู้ติดเชื้อเอชไอวี เอดส์ประเทศไทย ในฐานะตัวแทนกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพ กล่าวว่า การร่วมจ่ายค่ารักษาพยาบาลเป็นเรื่องที่ต้องทำ โดยขอสนับสนุนให้ทดลองทำกับระบบสวัสดิการรักษาพยาบาลของข้าราชการก่อน


 เมื่อ: Tue, 15 Jul 2014 02:31:46 +0000
ขอขอบคุณข่าว จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่มา:http://news.thaipbs.or.th/rss/healthnews.xml คลิกอ่านข่าวสาธารณสุขและสุขภาพทั้งหมด
 ก.พาณิชย์ คาดการณ์ตัวเลขส่งออก มิ.ย.ปรับตัวดีขึ้น

ก.พาณิชย์ คาดการณ์ตัวเลขส่งออก มิ.ย.ปรับตัวดีขึ้น กระทรวงพาณิชย์คาดการณ์ตัวเลขการส่งออกไทยในปีนี้ จะปรับตัวเพิ่มขึ้นที่ ร้อยละ 3.5 จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกและประเทศคู่ค้า

กระทรวงพาณิชย์เปิดเผยว่า การส่งออกเดือนมิถุนายนขยายตัวได้ร้อยละ 7.2 เพราะตลาดคู่ค้าสำค้ญทั้งสหรัฐอเมริกาและยุโรปฟื้นตัว ขณะเดียวกันกระทรวงพาณิชย์และภาคเอกชนมีมาตรการผลักดันการส่งออก ทำให้เชื่อว่าการส่งออกไทยในปีนี้ สามารถขยายตัวได้ร้อยละ 3.5 ตามเป้าหมาย

เบื้่องต้นตัวเลขส่งออกออกเดือนมิถุนายน มีมูลค่าทั้งสิ้น กว่า 650,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 44,000 ล้านบาท เมื่อเทียบกับเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ถือว่าเป็นตัวเลขการส่งออกที่ขยายตัวสูงสุด เมื่อเทียบกับช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดยวันจันทร์นี้ (28 ก.ค.) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจะสรุปตัวเลขการส่งออกที่ชัดเจนอีกครั้ง


 เมื่อ: Fri, 25 Jul 2014 07:30:19 +0000
 แผนฟื้นฟูการบินไทย เกษียณก่อนกำหนด

แผนฟื้นฟูการบินไทย เกษียณก่อนกำหนด การเร่งฟื้นฟูบริษัทการบินไทย ตามแผนปฏิรูปหน่วยงานรัฐวิสหกิจของ คสช.เมื่อวานนี้ (24 ก.ค.57) คณะกรรมการบริษัทการบินไทยมีมติให้พนักงาน 900 คนเกษียณอายุก่อนกำหนดตามความสมัครใจ ซึ่งประธานสหภาพการบินไทย ต้องการให้พนักงานระดับสูงเข้าร่วมจัดทำแผนฟื้นฟูบริษัทด้วย

ปัจจุบันการบินไทยมีพนักงานกว่า 25,000 คน โดยมติที่ให้พนักงาน 900 คน เกษียณก่อนกำหนด ตามแผนฟื้นฟูโครงสร้างบริษัท ประเมินว่าจะใช้งบประมาณ 2,000 ล้านบาท

นายดำรง ไวยคณี ประธานสหภาพการบินไทย ระบุว่าการเกษียณอายุก่อนกำหนด เป็นความสมัครใจส่วนบุคคล โดยเชื่อว่าจะลดรายจ่ายของบริษัททั้งเงินเดือน และค่ารักษาพยาบาล

โดยพนักงานกลุ่มนี้ มีทั้งที่ไม่ต้องการทำงานกับบริษัท, พนักงานที่เจ็บป่วย, ลาบ่อย โดยมีฐานเงินเดือนสูง เฉลี่ย 70,000-80,000 บาทขึ้นไป อายุงานเฉลี่ย 15-20 ปี

นายดำรง ระบุว่าช่วงเกือบ 7 ปีที่ผ่านมา การบินไทยประสบปัญหาขาดทุน 3 ครั้ง คือปี 2551 ขาดทุนกว่า 20,000 ล้านบาท ปี 2554 และปี 2557 ขาดทุนเฉลี่ยเดือนละ 1,000 ล้านบาท สาเหตุมาจากการบริหารจัดการและปัญหาทางการเมือง

ซึ่งการจัดทำแผนฟื้นฟูต้องการให้มีพนักงานฝ่ายปฎิบัติการระดับ 7-9 ร่วมเป็นคณะทำงาน หรือใช้วิธีการระดมสมองเพื่อให้ได้ข้อมูลและสะท้อนปัญหาที่แท้จริง

นายดำรงเห็นว่าสิ่งจำเป็นเร่งด่วนที่ระดับบริหารจะต้องเร่งดำเนินการ คือ การสร้างศรัทธาและความเชื่อมั่นจากพนักงาน โดยอาจจะชี้แจงและรับฟังปัญหาจากพนักงานเพื่อร่วมกันขับเคลื่อนองค์กร

สำหรับผลการดำเนินงานในปีที่แล้ว การบินไทยและบริษัทย่อย มีรายได้รวม 211,605 ล้านบาท ขาดทุนสุทธิ 12,000 ล้านบาท

พล.อ.อ.ศิวเกียรติ์ ชเยมะ กรรมการในฐานะรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทการบินไทย มั่นใจว่าหลังแผนการฟื้นฟูกิจการว่าจะมีความชัดเจน และลงสู่การปฏิบัติ จะทำให้การขาดทุนของบริษัทจะค่อยๆลดลง และกลับมามีกำไรได้ในปี 2560

สำหรับราคาหุ้นของการบินไทย หลังมีแนวทางชัดเจนในการฟื้นฟู ก็เริ่มปรับเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในช่วง 3 วันนี้ โดยวันนี้เปิดตลาดขึ้นมายืนเหนือ 16 บาท รอบกว่า 1 เดือน


 เมื่อ: Fri, 25 Jul 2014 06:26:10 +0000
 ผู้ค้ายอมสลายการชุมนุมหน้า สนง.สลากกินแบ่งรัฐบาล สนามบินน้ำ

ผู้ค้ายอมสลายการชุมนุมหน้า สนง.สลากกินแบ่งรัฐบาล สนามบินน้ำ ผู้ค้าสลากฯ ยอมสลายการชุมนุมที่หน้าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สนามบินน้ำ แล้ว หลังจากปักหลักตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (25ก.ค.57) มีรายงานการชุมนุมปิดถนนที่บริเวณหน้าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี ของกลุ่มผู้ค้าสลากฯ รายย่อย และผู้ค้าสลากฯ ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ล่าสุด การจราจรบริเวณแยกสนามบินน้ำสามารถใช้การได้ตามปกติแล้ว หลังจากที่มีตัวแทนของทหาร และตำรวจเข้าไปพูดคุยกับกลุ่มผู้ค้าที่ไปชุมนุมปิดถนนอยู่ที่บริเวณดังกล่าว เพื่อให้ปรับราคาขายส่งจากปัจจุบันที่จุดบริเวณขายที่สนามบินน้ำ ซึ่งเป็นจุดส่งใหญ่ มีการขายที่ฉบับละ 83 บาท รับมา 83 บาทแล้ว ทำให้ผู้ค้ารายย่อยไม่สามารถขายในราคาควบคุม 80 บาทได้ และถูกจับกุมดำเนินคดี ดังนั้น จึงเรียกร้องให้ปรับราคาขายส่งลงมาในจุดที่ขายส่งที่สนามบินน้ำ รวมทั้งถ้าเกิดว่าไม่สามารถปรับราคาขายส่งได้ ผู้ค้ารายย่อยเรียกร้องให้ขายปลีกได้ในราคาที่เกิน 90 บาท


 เมื่อ: Fri, 25 Jul 2014 02:21:41 +0000
 ถอดรหัสการก่อหนี้ครัวเรือน

ถอดรหัสการก่อหนี้ครัวเรือน ผลสำรวจการก่อหนี้ครัวเรือนล่าสุด พบว่าหนี้ครัวเรือนสูงที่สุดในรอบ 9 ปีนับตั้งแต่ปี 2549 เนื่องจากค่าครองชีพที่สูงขึ้น ประชาชนรวมถึงบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่เผชิญภาระต้นทุนสูงขึ้น จึงพึ่งพาการกู้เงินทั้งในและนอกระบบซึ่งคนกลุ่มนี้ต้องการที่จะเข้าถึงสินเชื่อให้ง่ายเพื่อบรรเทาภาระหนี้โดยเฉพาะหนี้นอกระบบ

แม้วันนี้สถานการณ์เมืองจะสงบ แต่เศรษฐกิจกลับซบเซา ส่งผลให้ประชาชนระมัดระวังการจับจ่าย ขณะที่บางส่วนมีหนี้เพิ่มมากขึ้น แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวย่านสะพานควายรายนี้ เล่าว่า ต้องยอมเป็นหนี้นอกระบบ ด้วยการจ่ายดอกเบี้ยทุกวัน วันละ 1,200 บาท เพื่อนำเงินมาจ่ายค่าเช่าที่และค่าวัตถุดิบ แต่ยอดเงินต้น ไม่ได้ลดลงเลย ไม่ต่างจากแม่ค้าในจังหวัดนครสวรรค์ ที่บอกว่า ขณะนี้มีหนี้สินจำนวนหลายหมื่นบาท จากหนี้นอกระบบ เพราะนอกจากจะใช้เป็นเงินทุนทำมาหากิน ยังต้องนำไปจ่ายเป็นเงินกู้ยืมเรียนของลูกสาว

สอดคล้องผลสำรวจ ของศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ และธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ระบุว่า ปีนี้ คนไทย เป็นหนี้มากขึ้น เพราะค่าครองชีพสูงขึ้น จากข้อมูลเฉลี่ยแล้ว แต่ละบ้านจะเป็นหนี้ประมาณ 2 แสน 1 หมื่นบาท แบ่งเป็นหนี้ในระบบและนอกระบบแบบครึ่งต่อครึ่ง ทำให้การขยายตัวหนี้ภาคครัวเรือน วันนี้เพิ่มขึ้นสูงที่สุด ในรอบ 9 ปี

กลุ่มตัวอย่าง ร้อยละ 83 บอกว่า เคยมีปัญหาการจ่ายหนี้ คือ จ่ายได้บ้าง จ่ายไม่ได้บ้าง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมีปัญหาการออม ส่วนคนที่เคยออมได้ก็ออมได้น้อยลง เพราะค่าใช้จ่ายเพิ่ม

ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ เสนอแนะว่าภาครัฐควรมีมาตรการลดค่าครองชีพให้เหมาะสมกับรายได้คนส่วนใหญ่ของประเทศ, ดำเนินนโยบายแก้ปัญหาอย่างจริงจัง, ส่งเสริมการสร้างงาน รวมถึงอาจจัดตั้งกองทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ที่มีภาระหนี้
 


 เมื่อ: Thu, 24 Jul 2014 13:53:07 +0000
 เผยผลสำรวจหนี้ครัวเรือน พุ่งสูงสุดในรอบ 9 ปี

เผยผลสำรวจหนี้ครัวเรือน พุ่งสูงสุดในรอบ 9 ปี ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เผยผลสำรวจพฤติกรรมในการใช้จ่ายของประชาชนในการก่อหนี้ครัวเรือน พบว่าอัตราขยายตัวของหนี้สูงสุดในรอบ 9 ปี

ผลสำรวจของศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย พบว่าอัตราการขยายตัวของหนี้ในปี 2557 เมื่อเทียบกับปี 2556 เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 12 หรือสูงที่สุดในรอบ 9 ปี นับตั้งแต่ปี 2549 โดยกลุ่มตัวอย่างที่สำรวจ 1,200 คนทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 14-20 ก.ค.2557 เกือบร้อยละ 75 มีหนี้สินเพิ่มขึ้น ส่วนใหญ่มาจากการซื้อทรัพย์สินและการใช้จ่ายทั่วไป ซึ่งต้องกู้ เนื่องจากรายได้ไม่พอรายจ่าย ค่าครองชีพสูงขึ้น สำหรับหนี้ในระบบเฉลี่ยประชาชนมีหนี้ในระบบอยู่ที่ 13,358 บาท จากเดิม 11,022 บาท เฉลี่ยต่อครัวเรือนสูงถึงเกือบ 220,000บาท

ในส่วนของหนี้นอกระบบ พบว่าภาระการผ่อนชำระหนี้เพิ่มขึ้น จากปี 2556 ผ่อนชำระเดือนละ 6,000 บาท เพิ่มขึ้นเป็น 8,000 บาท ปัญหาของการที่ประชาชนเป็นหนี้ ผลสำรวจชี้ว่ากว่าร้อยละ 50 ของกลุ่มตัวอย่างมีปัญหาการออม, และออมได้น้อยลงเพราะค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ซึ่งศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจเสนอแนะว่าภาครัฐควรมีมาตรการลดค่าครองชีพให้เหมาะสมกับรายได้คนส่วนใหญ่ของประเทศ, ดำเนินนโยบายแก้ปัญหาอย่างจริงจัง, ส่งเสริมการสร้างงาน และจัดตั้งกองทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ที่มีภาระหนี้


 เมื่อ: Thu, 24 Jul 2014 11:07:11 +0000
ขอขอบคุณข่าว จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่มา:http://news.thaipbs.or.th/rss/economic.xml คลิกอ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด
 TPL ปรับตลาดซื้อขายในสอดคล้องกับสากล

TPL ปรับตลาดซื้อขายในสอดคล้องกับสากล ฤดูกาลหน้า บริษัทไทยพรีเมียร์ลีก จะจัดโปรแกรมให้ทุกทีมทราบล่วงหน้าเกินกว่า 1 เดือน พร้อมกับกำหนดตลาดซื้อขายนักเตะใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับตลาดสากล

การประชุมบอร์ดทีพีแอลเมื่อวานนี้ (24 ก.ค.57) ประเด็นสำคัญอยู่ 3 เรื่อง การจัดโปรแกรมฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก ล่วงหน้าในฤดูกาล 2015 หลังจากเดิมโปรแกรมจะคลอดก่อนเปิดฤดูกาลเพียง 1 เดือนเท่านั้น และจะมีการกำหนดการซื้อขายนักเตะใหม่ โดยรอบแรกเปลี่ยนมาเป็นวันที่ 5 พ.ย.57- 28 ม.ค.58 ส่วนรอบ 2 ในวันที่ 3 มิ.ย.- 30 มิ.ย.58 เพื่อให้สอดคล้องกับตลาดสากล

ขณะที่เรื่องโควต้านักเตะ AEC ซึ่งจะสอดคล้องกับการที่ไทยอยู่ในประชาคมอาเซี่ยน ซึ่งแต่เดิมโควต้านักเตะเอเชียจะมี 1 คน ซึ่งปีหน้าจะเพิ่มพิเศษเป็นนอกเอเชีย 3 ในเอเชีย 1 และนักเตะที่เป็นประเทศในประชาคมอาเซี่ยนอีก 1 คน แต่อย่างไรก็ตามแนวคิดนี้ยังไม่มีข้อสรุป ซึ่งจะมีการปรึกษาผลดีผลเสียกับทุกทีมอีกครั้ง

ขณะที่ไฟส่องสว่างในสนามฤดูกาลหน้าจะปรับให้เป็น 1200 ลักซ์ เพื่อมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด


 เมื่อ: Fri, 25 Jul 2014 06:33:10 +0000
 วอลเลย์หญิงเยาวชนไทยชวดตั๋วไปชิงแชมป์โลกหลังแพ้เกาหลีใต้ 2-3 เซ็ต

วอลเลย์หญิงเยาวชนไทยชวดตั๋วไปชิงแชมป์โลกหลังแพ้เกาหลีใต้ 2-3 เซ็ต วอลเลย์บอลเยาวชนหญิงทีมชาติไทยพลาดโอกาสไปเล่นรายการชิงแชมป์โลกอย่างน่าเสียดาย หลังจากแพ้เกาหลีใต้ 2-3 เซต ในการชิงอันดับสามรายการชิงแชมป์เอเชีย

การแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชนหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 17 ที่ประเทศไต้หวัน นักตบสาวไทย ซึ่งแพ้ญี่ปุ่นในรอบรองชนะเลิศ ทำให้ต้องมาชิงอันดับ 3 กับเกาหลีใต้ โดยผู้ชนะในแมตช์นี้จะได้สิทธิ์ไปเล่นรายการเยาวชนชิงแชมป์โลกรอบสุดท้ายปีหน้าด้วย

เกมนี้ทีมวอลเลย์บอลเยาวชนสาวไทยสู้กับเกาหลีใต้ได้อย่างสนุก ในเซตแรก เกาหลีใต้ชนะไปก่อน 25-20 แต่เซตที่ 2 ไทยไม่ยอมแพ้ก่อนจะเบียดชนะไปได้บ้าง 25-23 คะแนน

เซตที่ 3 เกาหลีใต้กลับมาชนะได้อีก 25-20 แต่สาวไทยแก้เกมมาดีและตีเสมอเป็น 2-2 เซตได้สำเร็จ ด้วยคะแนน 25-18 ต้องไปเล่นเซตที่ 5 ตัดสินที่ 15 แต้ม ซึ่งไทยเล่นพลาดเองหลายจังหวะ ทำให้สุดท้ายเป็น เกาหลีใต้ ที่ชนะไป 15-7 ชนะไทยไปแบบสนุก 3-2 คว้าตั๋วใบสุดท้ายไปลุยชิงแชมป์โลกรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปีในปีหน้าได้สำเร็จ ส่วนไทยอกหักได้แค่อันดับ 4
 


 เมื่อ: Fri, 25 Jul 2014 05:52:04 +0000
 ไทยพรีเมียร์ลีกรณรงค์นักเตะไม่เล่นเกมถ่วงเวลา

ไทยพรีเมียร์ลีกรณรงค์นักเตะไม่เล่นเกมถ่วงเวลา บริษัทไทยพรีเมียร์ลีกเตรียมรณรงค์โครงการณ์ 60 minute ของเอเอฟซี การไม่ให้นักฟุตบอลถ่วงเวลา โดยสัปดาห์นี้มีคู่ที่น่าสนใจ บางกอกกล๊าส จะเปิดบ้านพบกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด

งานแถลงข่าวมีทเดอะเพรสของบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก พ.อ.ปภาธิป สว่างแสง โฆษกบริษัทไทยพรีเมียร์ลีกให้รณรงค์โครงการณ์ 60 minute ของเอเอฟซี การไม่ให้นักฟุตบอลถ่วงเวลาในการเล่น ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ค่าเฉลี่ยแต่ละเกมที่นักเตะเล่นอยู่ที่ 57.6 นาที ทั้งที่เกมฟุตบอลมี 90 นาทีเต็ม ซึ่งเอเอฟซีจึงรณรงค์เรื่องนี้และบริษัทไทยพรีเมียร์ลีกได้แสดงความต้องการไปยังเอเอฟซีที่จะร่วมโครงการณ์นี้ด้วย

ส่วนฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีกสัปดาห์นี้ คู่ที่น่าสนใจอยู่ที่บางกอกกล๊าส เปิดบ้านพบ เอสซีจีเมืองทอง อันดับ 2 ที่เพิ่งตกจ่าฝูง โดยบางกอกกล๊าส โค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด บอกว่า จะเน้นเกมนี้เพื่อเก็บ 3 แต้ม ตอนนี้บางกอกกล๊าสเน้นส่งเยาวชนลงเล่น

ขณะที่ เมืองทอง ยังจะเน้นให้นักเตะมีสมาธิแม้จะเพิ่งแพ้ให้กับบีอีซีเทโรศาสน ในกลางสัปดาห์ก็ตาม รวมถึงหญ้าเทียมเป็นนักเตะของกิเลนผยองไม่คุ้นกับหญ้าเทียม แต่อย่างไรก็ตามจะเน้นเก็บ 3 แต้มให้ได้


 เมื่อ: Fri, 25 Jul 2014 05:49:53 +0000
 ญี่ปุ่นแต่งตั้ง

 

Thai)
Released as free software without warranties under GNU Affero GPL v3.
ออกแบบโดย: นักศึกษาสาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจรุ่น 3 จบปีการศึกษาที่ 1/2554
บริการเว็บโฮสติ้งโดย: หจก. สบายเน็ตเวิร์ค
เพจนี้แสดงผลในเวลา: 0.84 วินาที

วิทยาลัยชุมชนสมุทรสาคร
เลขที่ 101 หมู่ 9 บ้านกระซ้าขาว ตำบลบ้านบ่อ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร 74000
โทรศัพท์. 034 450 001-2 โทรสาร. 034 450 003
Copyright © 2011 Samutsakhon Community College All Right Reserved.
2,507,594 ผู้เยี่ยมชม